06/10/2020 | 16

Tổng Thống Trump trông chờ cuộc tranh luận thứ 2 với ông Biden

Tổng Thống Trump trông chờ cuộc tranh luận thứ 2 với ông Biden

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Tổng Thống Trump vào thứ Ba, 6 tháng 10, nói rằng ông trông chờ cuộc tranh luận kế tiếp với ứng cử viên Joe Biden, và sự kiện này sẽ diễn ra như lịch trình. Tổng Thống Trump thông báo kế hoạch làm việc của ông chỉ trong vòng chưa tới 24 giờ sau khi rời khỏi quân y viện Walter Reed, và trong lúc ông vẫn còn nhiễm Covid-19.

Trong thông điệp trên Twitter, Tổng Thống Trump viết ông trông đợi cuộc tranh luận lần 2 vào tối thứ Năm, ngày 15 tháng 10, tại Miami, và thêm rằng sự kiện này sẽ rất tuyệt vời. Giám đốc truyền thông của ban tranh cử của Tổng Thống Trump, ông Tim Mustaugh, cho biết tổng thống sẽ đích thân tham gia buổi tranh luận. Tuy nhiên, thông báo của Tổng Thống Trump đã gây lo ngại, vì dù rất nhiệt tình, nhưng ông Trump vẫn là một mối nguy cơ về an toàn y tế cộng đồng, và có thể lây coronavirus cho người khác.

Theo hướng dẫn của Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, Tổng Thống Trump được coi là có khả năng lây bệnh trong từ 10 đến 20 ngày, tính từ ngày xuất hiện triệu chứng. Đối với tổng thống, các triệu chứng của ông xuất hiện vào khoảng ngày 1 tháng 10. Các bác sĩ của Tổng Thống Trump vẫn đang theo dõi lượng virus trong cơ thể ông, để ước tính thời điểm ông không còn nguy cơ lây nhiễm.

Tổng Thống Trump trở về Tòa Bạch Ốc vào tối thứ Hai, sau khi ở lại 3 đêm tại bệnh viện Walter Reed. Tại đây, tổng thống Trump đã được chữa trị Covid-19 bằng nhiều loại thuốc đang thử nghiệm, bao gồm remdesivir của hãng Gilead, hỗn hợp kháng sinh của hãng Regeneron, và steroid dexamethasone. (BBT)