06/10/2020 | 24

Tổng Thống Trump trở lại Toà Bạch Ốc

Tổng Thống Trump trở lại Toà Bạch Ốc

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ hai (ngày 5 tháng 10), Tổng thống Trump đã trở lại Tòa Bạch Ốc sau ba đêm nằm viện để điều trị COVID-19 và tháo khẩu trang, đồng thời kêu gọi người dân Mỹ đừng sợ đại dịch.

Theo một báo cáo, khi được hỏi tổng thống cảm thấy thế nào khi về đến Tòa Bạch Ốc, nơi nhiều nhân viên đã nhiễm bệnh và chiến dịch tái tranh cử của ông bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Tổng thống Trump nói rằng ông “cảm thấy rất tốt.” Tổng thống Trump đeo khẩu trang khi rời chiếc trực thăng chở ông trở về từ quân y viện Walter Reed ngoại ô Washington và leo lên cầu thang của Tòa Bạch Ốc, sau đó tháo khẩu trang để chụp ảnh, vẫy tay, chào và đưa ngón tay chào với những người ủng hộ.

Vị Tổng thống Cộng hòa phải nhập viện vì COVID-19 – căn bệnh đã giết chết hơn 1 triệu người trên toàn thế giới và hơn 209,000 người chỉ riêng ở Hoa Kỳ – vào thứ sáu (ngày 3 tháng 10). Không lâu sau khi ông trở về Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Trump đã đăng tải một đoạn video trên Twitter với hình ảnh ông chào người dân trong khi máy bay Marine One bay trên đầu và tiếng nhạc giao hưởng vang lên. Đoạn video hiện đã có gần một triệu lượt xem.

Trong khi đó, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang.

Tổng thống Trump, 74 tuổi, đã không bị sốt trong hơn 72 giờ và mức oxygen của ông đang bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ đã từ chối thảo luận về bất kỳ thiệt hại nào mà căn bệnh này có thể gây ra cho phổi của Tổng thống hoặc tiết lộ thời điểm Tổng thống Trump xét nghiệm dương tính với coronavirus. Bác sĩ Tòa Bạch Ốc Sean Conley cho biết Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh hoàn toàn, và người dân chỉ có thể an tâm nếu tình hình của ông khá hơn sau thứ hai tuần tới. (BBT)