24/12/2020 | 0

Tổng Thống Trump trao giải thưởng cho các phụ tá hàng đầu vì các thỏa thuận Arab-Israel

Tổng Thống Trump trao giải thưởng cho các phụ tá hàng đầu vì các thỏa thuận Arab-Israel

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Tư (23/12), tổng thống Trump trao giải thưởng an ninh quốc gia cho một số cố vấn hàng đầu vì vai trò của họ trong việc hỗ trợ các thỏa thuận môi giới nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Israel và bốn quốc gia trong thế giới Arab.

Tổng thống  Trump trao Huân chương An ninh Quốc gia cho Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin, cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien, cố vấn cao cấp Jared Kushner, đặc phái viên Trung Đông Avi Berkowitz, Đại sứ Hoa Kỳ tại Israel David Friedman và ông John Rakolta, đại sứ Hoa Kỳ tại Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất.

Trong bốn tháng qua, Israel đạt được các thỏa thuận với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Bahrain, Sudan và Morocco như một phần của “Hiệp định Abraham”. Các viên chức cao cấp của Hoa Kỳ đang hy vọng sẽ ký thêm một thỏa thuận nữa trước khi nhiệm kỳ của tổng thống Trump chấm dứt vào ngày 20 tháng 1.

Thẩm quyền của tổng thống trong việc trao tặng Huân chương An ninh Quốc gia xuất hiện từ năm 1953, theo một lệnh hành pháp cho phép công nhận những đóng góp lớn trong lĩnh vực an ninh quốc gia. (BBT)