19/07/2018 | 1

Tổng thống Trump tin vào kết luận của tình báo Hoa Kỳ nhưng từ chối cho rằng Putin nói dối

Tổng thống Trump tin vào kết luận của tình báo Hoa Kỳ nhưng từ chối cho rằng  Putin nói dối

Ảnh: CBS

Washington DC – Tổng Thống Donald Trump một lần nữa bày tỏ sự tin tưởng vào các cơ quan tình báo Mỹ và đánh giá của họ, nhưng từ chối trả lời rằng liệu tổng thống Nga Vladimir Putin có nói dối hay không, khi ông Putin luôn phủ nhận việc Nga đang đứng sau mọi nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử 2016.

Tổng thống đưa ra ý kiến trên khi ông trò chuyện với phóng viên Jeff Glor của CBS News tại Tòa Bạch Ốc. Tổng thống cho biết ông tin rằng  Nga thực sự có liên quan tới cuộc bầu cử, và ông đã trực tiếp cảnh báo ông Putin về việc can thiệp vào các cuộc bầu cử trong cuộc họp trực tiếp tại Helsinki, Phần Lan. Ông Trump cũng bày tỏ sự tin tưởng vào Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia Dan Coats, người đưa ra cảnh báo về việc Hoa Kỳ có những lỗ hổng nghiêm trọng trong các hệ thống Internet.

Tổng thống Trump cho biết  cũng chấp nhận đánh giá của ông Coats về mối đe dọa đang diễn ra từ phía Nga. Nhưng ông từ chối nói rằng sự phủ nhận của ông Putin là không đúng sự thật hay không.

Trong 3 ngày qua, ông Trump đã phải chống đỡ búa rìu dư luận, sau khi không lên tiếng bảo vệ cộng đồng tình báo Hoa Kỳ trong hội nghị thượng đỉnh Phần Lan với ông Putin. Khi đối mặt với phản ứng dữ dội của đảng Cộng Hòa, ông Trump mới thú nhận đã không nói rõ là ông tin vào cộng đồng tình báo Hoa Kỳ. (Mai Đức)