18/10/2017 | 2

Tổng thống Trump tin rằng dự luật bảo hiểm sức khỏe sẽ được thông qua

Tổng thống Trump tin rằng dự luật bảo hiểm sức khỏe sẽ được thông qua

Washington DC. (Reuters) – Tổng Thống Trump cho biết ông tin rằng đảng Cộng Hòa có đủ phiếu bầu để thông qua dự luật về bảo hiểm sức khỏe, nhằm phân bổ các khoản trợ cấp từ liên bang xuống cho tiểu bang.

Tại buổi họp báo ở Vườn Hồng Tòa Bạch Ốc hôm qua 17/10, với Thủ Tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đứng bên cạnh, ông Trump nói rằng ngay sau khi đảng Cộng Hòa hoàn thành chương trình cải cách thuế, ông tin họ có đủ phiếu ủng hộ để cung cấp tài trợ cho các tiểu bang. Ông cũng tin rằng tiểu bang có thể cai quản số tiền này tốt hơn và chăm sóc người dân của họ tốt hơn.

Tổng thống Trump phát tín hiệu ủng hộ một thỏa thuận bảo hiểm sức khỏe lưỡng đảng ở Thượng Viện vào hôm qua 17/10, nói rằng đó là một sự sửa đổi ngắn hạn để vượt qua giai đoạn “rất nguy hiểm”. Nhưng đó không phải là câu trả lời cuối cùng cho nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ở Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Hy Lạp Alexis Tsipras cũng được giới báo chí đặt ra nhiều câu hỏi về Thổ Nhĩ Kỳ, một đối thủ của Hy Lạp trong khối NATO. Theo Thủ Tướng Tsipras, điều quan trọng ngay lúc này là Thổ Nhĩ Kỳ phải duy trì một phần trong liên minh an ninh NATO, và tiếp tục nằm trên đường đi hướng tới châu Âu, bất chấp sự căng thẳng hiện nay giữa 2 nước ngày càng gia tăng. Một trong những điều kiện cần thiết để Thổ Nhĩ Kỳ còn được Châu Âu công nhận là họ phải tôn trọng quy luật quốc tế, và đừng thúc đẩy căng thẳng với các đồng minh như Hy Lạp. (Mai Đức)