20/07/2019 | 0

Tổng thống Trump tìm cách giúp rapper A$Ap Rocky ra khỏi tù Thụy Điển

Tổng thống Trump tìm cách giúp rapper A$Ap Rocky ra khỏi tù Thụy Điển

Ảnh: KTLA5

Tin từ Washington, DC — Trước sự thúc đầy của đệ nhất phu nhân và những người nổi tiếng bao gồm Kanye West và Kim Kardashian West, hôm thứ Sáu (19 tháng 7), Tổng thống Trump cho biết  đang cố gắng giúp rapper A$AP Rocky để có thể được thả tự do.

Nam ca sĩ rapper tên thật là Rakim Mayers, đang bị cảnh sát giam giữ ở Thụy Điển trong nhiều tuần qua, vì có liên quan đến một cuộc đánh nhau tại Stockholm, trước khi anh đến một lễ hội âm nhạc. Hiện vẫn chưa rõ có ai khác liên quan đến sự việc này hay không, nhưng theo đoạn phim trên mạng xã hội, anh Rocky đã đánh ngã một người đàn ông. Luật sư bào chữa nói rằng anh Rocky chỉ tự vệ.

Sự việc đã thu hút sự chú ý của hàng loạt người nổi tiếng, bao gồm nghệ sĩ thu âm và nhà sản xuất Sean “Diddy” Combs; ca sĩ Justin Bieber; ca sĩ Shawn Mendes; nữ tài tử Jada Pinkett Smith; Kris Jenner; ca sĩ Nicki Minaj; rapper Post Malone, và Kardashian West.

Dân biểu Dân Chủ Adriano Espaillat cũng đang kêu gọi thả tự do rapper Rocky, ngoài ra, ông đã liên lạc với Bộ Ngoại giao và Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Thụy Điển. Một viên chức chính quyền cao cấp giấu tên cho biết Kardashian West đã tìm đến con rể của Tổng thống Trump kiêm cố vấn cao cấp, Jared Kushner, để trình bày về sự việc thay mặt cho ông Kanye West . Ông Kushner sau đó đã thông báo với Tổng thống Trump. Tổng thống cảm thấy sự việc này rất đáng lưu tâm nên đã chỉ thị Ngoại trưởng Mike Pompeo tìm cách giải quyết. Dù vậy, trong Phòng Bầu dục vào hôm thứ Sáu, Tổng thống nói rằng chính đệ nhất phu nhân đã nói về sự việc của nam rapper.

Cũng vào thứ Sáu, Tòa án quận Stockholm phán quyết rằng anh Rocky sẽ tiếp tục bị giam giữ một tuần nữa để cảnh sát hoàn thành cuộc điều tra. (Mộc Miên)