11/06/2017 | 0

Tổng Thống Trump tiếp tục nhắn tin chỉ trích cựu giám đốc FBI James Comey

Tổng Thống Trump tiếp tục nhắn tin chỉ trích cựu giám đốc FBI James Comey
Washington, D.C. (CBS) — Tổng thống Donald Trump lại tiếp tục trút cơn giận lên cựu Giám đốc FBI James Comey trên mạng Twitter hôm Chủ Nhật. Ông Trump gửi ra một loạt tin nhắn, trong đó ông nói ông tin rằng những tiết lộ của ông James Comey sẽ trở nên phổ biến hơn nhiều so với sự tưởng tượng của mọi người. Ông cũng cho rằng việc ông Comey lộ những bản ghi chép cho báo chí là hoàn toàn bất hợp pháp và “rất hèn”.
Hôm Thứ Năm vừa qua, ông Trump đã tỏ ra đặc biệt dè dặt khác thường, có lẽ vì đó là ngày ông Comey ra điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Hoa Kỳ. Nhưng kể từ đó, ông Trump bắt đầu trút nỗi bực dọc về những hành động và lời lẽ của viên giám đốc FBI đã bị ông sa thải.
Ông Trump đã gọi ông Comey là “kẻ lộ tin” và nói trong một cuộc họp báo hôm Thứ Sáu rằng một số lời nói của ông Comey trước ủy ban Thượng Viện không đúng sự thật. Ông Trump không đồng ý với lời khai của ông Comey rằng tổng thống đã đòi ông phải cam kết trung thành đồng thời thúc giục ông đình chỉ cuộc điều tra đối với cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Luật sư của ông Trump dự định sẽ gửi đơn khiếu nại cho Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện và Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp về những bản ghi chép của ông Comey. Ông Comey đã trao các văn bản trong đó ông ghi chép lại những cuộc chuyện trò với tổng thống cho một người bạn, rồi người này tiết lộ các nội dung cho nhật báo New York Times. (HL)