06/12/2020 | 2

Tổng Thống Trump tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai lệch về bầu cử trong cuộc vận động cho hai Thượng Nghị Sĩ tại Georgia

Tổng Thống Trump tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai lệch về bầu cử trong cuộc vận động cho hai Thượng Nghị Sĩ tại Georgia

Ảnh: Reuters

Tin từ Valdosta, Georgia – Vào thứ bảy (ngày 5 tháng 12), Tổng thống Trump đã vận động tranh cử ở Georgia cho hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại một buổi vận động ở Valdosta. Tuy nhiên, một số người trong đảng của ông lo ngại rằng việc Tổng thống Trump liên tục tập trung vào các tuyên bố sai lệch về cuộc bầu cử sẽ làm giảm cơ hội chiến thắng của họ.

Trong buổi vận động đầu tiên kể từ khi thất bại trước đảng viên Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh cử tổng thống ngày 3 tháng 11, Tổng thống Trump đã kêu gọi đám đông bỏ phiếu cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử chung kết để giành ghế Thượng viện tại Georgia vào ngày 5 tháng 1 bất chấp những tuyên bố không có cơ sở của ông về gian lận bầu cử tại tiểu bang. Nhưng tổng thống đã dành thời gian đáng kể trong bài phát biểu để tập trung vào các cáo buộc, được đưa ra mà không có bằng chứng, về gian lận trong cuộc bầu cử toàn quốc dẫn đến việc ông Biden giành được Tòa Bạch Ốc.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng lặp lại những lời chỉ trích hướng đến các đảng viên Cộng hòa, những người đã từ chối ủng hộ các tuyên bố của ông, bao gồm cả thống đốc tiểu bang Georgia Brian Kemp.  Các cáo buộc của vị Tổng thống đương nhiệm về gian lận cử tri đã bị các viên chức liên bang và tiểu bang trên toàn quốc bác bỏ và nhiều thách thức pháp lý trong chiến dịch tranh cử của ông hầu như đều thất bại.

Cuộc bầu cử chung kết vào tháng 1, 2021 tại tiểu bang sẽ diễn ra giữa hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, David Perdue và Kelly Loeffler, và hai ứng cử viên đảng Dân chủ là Jon Ossoff và Raphael Warnock. (BBT)