26/08/2018 | 0

Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích bộ trưởng tư pháp vì cuộc điều tra của ông Robert Mueller

Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích bộ trưởng tư pháp vì cuộc điều tra của ông Robert Mueller

Ảnh: Reuters

Washington D.C – Hôm Thứ Bảy  25 tháng 8, Tổng thống Trump và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions tiếp tục cuộc khẩu chiến gay gắt, sau khi ông Sessions phản bác lại lời chỉ trích của Tổng thống Trump.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News hôm 23 tháng 8, ông Trump tiếp tục chỉ trích ông Sessions, vì đã chọn cách đứng ngoài cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong kỳ bầu cử tổng thống năm 2016. Tổng thống cũng cho rằng ông Session không thể kiểm soát Bộ Tư pháp, đồng thời chối bỏ mọi cáo buộc thông đồng với Moscow. Cùng ngày hôm đó, ông Sessions đưa ra tuyên bố rằng chừng nào ông còn là Bộ trưởng thì mọi hành động của Bộ Tư pháp sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính trị. Phản ứng trước lời khẳng định của Bộ trưởng Tư pháp, trong dòng tweet đăng tải vào sáng Thứ Bảy, Tổng thống Trump cho rằng ông Sessions không nắm rõ các diễn biến đang xảy ra trong Bộ Tư pháp. Ông Trump gọi công tố viên đặc biệt Robert Muller là một người đầy mâu thuẫn. Cuộc điều tra của ông tính cho đến nay vẫn chưa hề tìm thấy những sai phạm thực sự nghiêm trọng về sự thông đồng với Nga.

Bộ trưởng Tư Pháp Sessions – trước đây là thượng nghị sĩ tiểu bang Alabama – là một trong những nhà lập pháp đảng Cộng hòa đầu tiên ủng hộ ông Trump tranh cử. Ông Sessions cũng là người thi hành chính sách di dân cứng rắn của ông Trump sau khi nhậm chức Bộ trưởng Tư pháp. Tuy nhiên, những diễn biến về mối quan hệ rạn nứt giữa ông Trump và ông Sessions làm dấy lên nghi vấn rằng Tổng thống sẽ sa thải ông Sessions. (Mộc Miên)