24/05/2017 | 0

Tổng thống Trump thuê luật sư Marc Kasowitz trước cuộc điều tra về người Nga

Tổng thống Trump thuê luật sư Marc Kasowitz trước cuộc điều tra về người Nga

New York, New York. (Reuters) – Báo chí đưa tin dù đang công du châu Âu, Tổng thống Trump vẫn thuê luật sư Marc Kasowitz đại diện cho ông, trong cuộc điều tra về cáo buộc người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2016 và mọi liên kết tới ban tranh cử của ông Trump.

Luật sư Kasowitz được cho là người có tính bền bỉ và kiên nhẫn trong các vụ kiện, được ông Trump thuê mướn trong hơn 10 năm qua.

Tuần trước, cựu giám đốc FBI Robert Mueller được Thứ trưởng Bộ Tư pháp chỉ định làm cố vấn đặc biệt, nhằm giám sát cuộc điều tra về người Nga. Tổng thống Trump liên tục bác bỏ mọi thông đồng giữa ban tranh cử của ông với người Nga. Tuy nhiên, các cơ quan tình báo Hoa Kỳ tin rằng Moscow tìm cách đặt vòi bạch tuộc vào để ủng hộ ông Trump.

Cho tới nay, ông Kasowitz và Tòa Bạch Ốc vẫn chưa đưa ra ý kiến về thuê luật sư này như tin của báo chí. Ông Kasowitz là người từng đe dọa kiện New York Times nếu họ không rút lại câu chuyện về việc ông Trump đụng chạm phụ nữ không thích hợp. Nhưng New York Times vẫn bảo vệ câu chuyện của họ.

Đối thủ của ông Kasowitz nói với Reuters rằng “ông Kasowitz có thể hung hăng như một con sư tử, nhưng cũng có thể mềm mại như nhung lụa, nói tóm lại ông Kasowitz là một người đáng kính, đáng được tôn trọng”.

Sau khi giám đốc FBI James Comey bị sa thải, phe đối lập tăng cường kêu gọi một cuộc điều tra đặc biệt về người Nga. (Song Châu)