01/02/2021 | 7

Tổng Thống Trump thuê hai luật sư mới cho phiên tòa luận tội sau khi đội pháp lý của ông nghỉ việc

Tổng Thống Trump thuê hai luật sư mới cho phiên tòa luận tội sau khi đội pháp lý của ông nghỉ việc

Ảnh: Reuters

Văn phòng của cựu Tổng thống Donald Trump thông báo rằng ông David Schoen và ông Bruce L. Castor, Jr. hiện sẽ đứng đầu nhóm pháp lý cho phiên tòa luận tội lần thứ hai chống lại ông, một ngày sau khi CNN cho biết 5 thành viên cũ đã nghỉ việc.

Một điểm mâu thuẫn với đội pháp lý trước đây là cựu tổng thống Trump muốn các luật sư tập trung vào các tuyên bố gian lận bầu cử của ông hơn là tính hợp hiến của việc luận tội một cựu tổng thống. Ông Trump đã gặp nhiều khó khăn để tìm các luật sư thụ lý phiên tòa luận tội khi ông vẫn cương quyết với các tuyên bố sai sự thật do chính ông đưa ra.

Các cố vấn của cựu tổng thống Trump đã nói chuyện với ông về chiến lược pháp lý, nhưng ông vẫn liên tục nói về các tuyên bố gian lận bầu cử dù các cố vấn đã nhiều lần cố gắng hướng ông khỏi điều đó. Không rõ liệu ông Schoen và ông Castor có sẵn sàng làm theo những gì ông Trump muốn hay không. Để kết tội cựu tổng thống Trump, đảng Dân chủ sẽ cần phiếu bầu của ít nhất 17 Đảng viên Cộng hòa.

Trang web của ông Schoen cho biết là chủ tịch của Tiểu ban Tư pháp Hình sự của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ của Ủy ban Tố tụng Quyền Dân sự. Ông Schoen nằm trong nhóm luật sư đại diện cho cựu cố vấn Roger Stone của ông Trump trong cuộc kháng cáo liên quan đến việc ông nói dối trước Quốc hội để bảo vệ cựu tổng thống.

Trong khi đó, ông Castor là một luật sư nổi tiếng ở Pennsylvania, người trước đây từng là biện lý quận Montgomery. Khi ở vị trí đó vào năm 2005, ông Castor đã từ chối truy tố Bill Cosby sau khi một phụ nữ báo cáo rằng nam tài tử đã chạm vào cô mà không được phép.  (BBT)