31/07/2018 | 0

Tổng thống Trump: “thông đồng không phải là một tội ác”

Tổng thống Trump: “thông đồng không phải là một tội ác”

Ảnh: CBS

Washington DC – Sáng nay 31/07, Tổng Thống Trump gởi đi một tin nhắn qua Twitter, nhắc lại câu nói của luật sư Rudy Giuliani, rằng “thông đồng không phải là một tội ác”. Tuy nhiên, trong tin nhắn, ông vẫn tiếp tục báo bỏ mọi cáo buộc cho rằng ban tranh cử của ông có thông đồng với người Nga trong cuộc bầu cử 2016, ngoại trừ đảng Dân Chủ và bà Hillary Lừa Đảo.

Trong nhiều tháng qua, ông Trump nhấn mạnh rằng ban tranh cử của ông không hề thông đồng. Nhưng theo CNN, tin nhắn sáng 31/07 cho thấy ông Trump có thể mở rộng sự phòng thủ, giữa lúc cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller vẫn diễn ra.

Xuất hiện trong chương trình “New Day” của CNN hôm qua, ông Giuliani cho biết ông không chắc rằng sự thông đồng có thể là một tội ác. Nhưng theo các chuyên gia về pháp lý, nhiều lần họ nói rằng bất cứ ai tìm thấy hợp tác với người Nga trong cuộc bầu cử năm 2016, đều có thể bị buộc tội với những tội danh khác, ví dụ như âm mưu.

Sau tin nhắn của tổng thống Trump, nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Trong một bản tin của CNN vào tháng 4, cựu giám đốc FBI James Comey cho biết “tội thông đồng không thực sự tồn tại theo luật pháp liên bang của Hoa Kỳ. Nhưng bất kỳ người Mỹ nào có âm mưu với một chính phủ ngoại quốc để phạm tội chống đất nước, đó là một tội ác”.(Mai Đức)