16/07/2020 | 0

Tổng Thống Trump thay thế người điều hành chiến dịch tái tranh cử khi tỷ lệ ủng hộ giảm mạnh

Tổng Thống Trump thay thế người điều hành chiến dịch tái tranh cử khi tỷ lệ ủng hộ giảm mạnh

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 15 tháng 7), Tổng thống Trump đã giáng chức người điều hành chiến dịch tranh cử lâu năm trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ của ông đang tụt lại phía sau đối thủ Đảng Dân chủ là Joe Biden trong các cuộc thăm dò ý kiến, khi chỉ còn 4 tháng nữa là cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra.

Trong một bài đăng trên Facebook, tổng thống Trump cho biết ông Bill Stepien sẽ thay thế ông Brad Parscale để điều hành chiến dịch tranh cử của ông, trong khi ông Parscale sẽ tập trung vào chiến lược kỹ thuật số và dữ kiện. Việc Tổng thống Trump dự định thay đổi ban lãnh đạo chiến dịch tranh cử đã được nhắc đến từ lâu.

Theo các cơ quan truyền thông, nội bộ chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã đổ lỗi cho ông Parscale về thất bại của cuộc vận động tranh cử ở Tulsa, tiểu bang Oklahoma hồi tháng 6, khi số người đến tham dự ít hơn trông đợi rất nhiều. Một đợt bùng phát coronavirus sau đó đã buộc ông Parscale và các viên chức chiến dịch khác phải tự cách ly trong 2 tuần.

Theo Reuters, ông Stepien là một chiến lược gia thân cận với Tổng thống Trump và con rể của ông là Jared Kushner. Trước khi tham gia vào chiến dịch tranh cử, ông Stepien là giám đốc chính trị tại Tòa Bạch Ốc. Mức độ ủng hộ của vị Tổng thống Cộng hòa đối với cử tri đã giảm mạnh vào năm nay khi hàng chục nghìn người đã tử vong vì coronavirus và hàng triệu người Hoa Kỳ khác mất việc cũng vì đại dịch.

Ứng cử viên Biden đã đổ lỗi cho Tổng thống Trump vì đã không thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Bên cạnh đó, Đảng Cộng hòa cũng gặp nhiều khó khăn để phục hồi trước tình hình những cuộc tụ tập đông người bị hạn chế, khiến Tổng thống Trump khó lòng tổ chức những buổi vận động tranh cử thường thấy.   (BBT)