08/03/2018 | 2

Tổng thống Trump thắng kiện ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels

Tổng thống Trump thắng kiện ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels

Washington DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump thắng trong vụ tranh chấp với  diễn viên đóng phim khiêu dâm Stormy Daniels trong một vụ phân xử trọng tài (arbitration), chỉ một ngày sau khi cô Daniels đệ đơn kiện vì muốn hủy thỏa thuận “im lặng” đã ký với luật sư riêng của ông Trump là Michael Cohen.

Tưởng cũng nên nói rõ thêm arbitration là một thủ tục phân xử có trọng tài giữa hai bên tranh chấp để tránh việc phải ra tòa. Nếu cả hai bên tranh chấp không giải quyết được các mâu thuẫn, lúc đó mới đem ra tòa kiện. Thủ tục arbitration được xử dụng để tránh tốn kém về chi phí so với chi phí phải hầu tòa.

Trong đơn kiện gởi tòa án ở Los Angeles, cô Daniels cho biết luật sư Cohen từng nhiều lần tìm cách che giấu thông tin về mối quan hệ giữa cô với ông Trump. Thỏa thuận “im lặng” được ký trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, yêu cầu cô không được để lộ thông tin này ra ngoài. Nhưng cô cho rằng ông Trump không phải là người trực tiếp đặt bút ký vào thỏa thuận, nên bản thỏa thuận này không có hiệu lực, và cô không có lý do phải giữ bí mật. Trò chuyện với báo chí, cô Daniels nói rằng cô áp dụng hành động pháp lý để có thể nói chuyện tự do về “mối quan hệ thân mật” mà không sợ bị trừng phạt.

Theo những gì cô viết trong đơn kiện, cô và ông Trump có mối quan hệ thân mật vào mùa hè năm 2006, không lâu sau khi vợ ông Trump là Melania, sinh đứa con nhỏ của họ. Mối quan hệ kéo dài cho tới năm 2007. Reuters không thể độc lập xác minh những cáo buộc này.

Tại buổi họp báo hôm qua, phát ngôn viên Sarah Sanders cho biết tổng thống đã trực tiếp giải quyết các cáo buộc và ông khẳng định rõ ràng rằng không cáo buộc nào là đúng sự thật.

Michael Avenatti là luật sư của diễn viên khiêu dâm, không trả lời mọi câu hỏi cũng không đưa ra bình luận nào. (Mai Đức)