05/10/2017 | 0

Tổng thống Trump thăm nạn nhân vụ nổ súng tại bệnh viện Las Vegas

Tổng thống Trump thăm nạn nhân vụ nổ súng tại bệnh viện Las Vegas

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Hôm qua 4 tháng 10, Tổng Thống Trump đến thăm Las Vegas sau vụ nổ súng được cho là có nhiều người chết nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tại phi trường, tổng thống Trump được Thống Đốc Nevada Brian Sandoval, Thị Trưởng Las Vegas Carolyn Goodman, và cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Las Vegas Joseph Lombardo đón mừng. Sau đó tổng thống được đưa đến một bệnh viện để gặp nạn nhân, gia đình nạn nhân, và đội ngũ bác sĩ y tá của bệnh viện.

Tổng thống Trump khen ngợi nhân viên cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương, bác sĩ và y tá. Ông nói nhìn những công việc họ đã làm, ông cảm thấy tự hào mình là một người Mỹ. Tổng thống cũng khen ngợi người bị thương trong vụ nổ súng, gọi họ là “những người đáng khâm phục”, vì họ nhường xe cứu thương cho các nạn nhân khác bị thương nghiêm trọng hơn.

Cảnh sát trưởng Lombardo nói với tổng thống rằng nghi can Stephen Paddock, 64 tuổi, tự tử trước khi các nhà chức trách bước vào phòng. Tổng thống gọi nghi can là “một người điên rồ, mắc bệnh tâm thần”.

Tuy nhiên, tổng thống tránh né các chủ đề về kiểm soát súng, không cho biết ông có ý định làm gì để theo đuổi luật kiểm soát súng, hoặc bất cứ biện pháp nào khác. Theo CNN, khi một phóng viên hỏi rằng ông có định mở cuộc thảo luận về luật kiểm soát súng không, tổng thống trả lời “sẽ là một lúc nào đó, nhưng không phải hôm nay”. Câu trả lời trên khiến đảng Dân Chủ không hài lòng. (Mai Đức)