09/10/2020 | 16

Tổng Thống Trump tập trung vào việc trở lại cuộc vận động vào thứ bảy sau khi bắc sĩ nói ông đã hoàn thành liệu pháp trị COVID-19

Tổng Thống Trump tập trung vào việc trở lại cuộc vận động vào thứ bảy sau khi bắc sĩ nói ông đã hoàn thành liệu pháp trị COVID-19

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington – Vào hôm thứ Năm (8 tháng 10) tổng thống Trump cho biết ông có thể trở lại vận động tranh cử với một cuộc vận động vào thứ Bảy (10 tháng 10), sau khi bác sĩ Tòa Bạch Ốc cho biết ông đã hoàn thành quá trình điều trị coronavirus và có thể tiếp tục các sự kiện công khai.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Sean Hannity của Fox News, tổng thống Trump nói nhiều khả năng ông sẽ xét nghiệm coronavirus vào thứ Sáu (9 tháng 10) sau khi dương tính với nó một tuần trước. Tòa Bạch Ốc từ chối cho biết lần cuối cùng tổng thống xét nghiệm có cho kết quả âm tính với COVID-19 hay không. Tổng thống nói ông đang xem xét các cuộc vận động tiếp theo trong những ngày tới, bao gồm một cuộc vận động ở Florida vào thứ Bảy (10 tháng 10) và ở Pennsylvania vào Chủ nhật (11 tháng 10).

Theo bác sĩ Tòa Bạch Ốc, Sean Conley, tổng thống Trump đã phản ứng “rất tốt” với quá trình điều trị mà không có bất kỳ biểu hiện nào về tác dụng phụ của thuốc.

Tổng thống Trump đang rất muốn khởi động lại các sự kiện tranh cử khi xếp sau ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử ngày 03/11/2020. Tổng thống và chính quyền của ông đã bị chỉ trích về cách đối phó đại dịch, cũng như phản ứng của ông đối với kết quả xét nghiệm của mình.

Tổng thống Trump đã tổ chức các cuộc vận động trong nhà và ngoài trời với hàng nghìn người, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, trái với lời khuyên của các chuyên gia y tế. Việc tổng thống nhiễm coronavirus đã loại ông khỏi các sự kiện trực tiếp vốn là nòng cốt của chiến dịch tranh cử của ông.

Tổng thống Trump đã rút khỏi cuộc tranh luận thứ hai với ông Biden, sau khi Ủy ban về Tranh luận của Tổng thống thông báo rằng sự kiện ngày 15/10/2020 sẽ được tổ chức trực tuyến, các ứng cử viên sẽ ở các địa điểm riêng biệt, để bảo đảm rằng cuộc tranh luận có thể tiếp tục diễn ra cho dù tổng thống Trump có còn nhiễm coronavirus hay không. (BBT)