23/09/2020 | 22

Tổng Thống Trump tấn công góa phụ McCain sau khi bà lên tiếng ủng hộ ông Joe Biden

Tổng Thống Trump tấn công góa phụ McCain sau khi bà lên tiếng ủng hộ ông Joe Biden

Ảnh: Trump twitter

Theo bản tin của BBC, hôm thứ Tư 23 tháng 09, tổng thống Trump đã tung ra một cuộc tấn công mới vào cố thượng nghị sĩ John McCain, sau khi người vợ góa của ông tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Joe Biden. Bà Cindy McCain tuyên bố ủng hộ ông Biden trong một tweet hôm thứ Ba, nói rằng ông Biden là ứng cử viên duy nhất “ủng hộ các giá trị của chúng ta với tư cách là một quốc gia.”

Tổng thống Trump đã tweet lại rằng ông “không bao giờ là một người hâm mộ” thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, người đã qua đời vào năm 2018. Tổng thống Trump viết rằng bà ấy “có thể có ông Sleepy Joe!”  (she can have Sleepy Joe). Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng cáo buộc ông Biden là “con chó trên đùi (lapdog)” của ông McCain – nghĩa bóng có nghĩa là “tay sai”.

Sự ủng hộ của bà Cindy McCain có thể giúp ông Biden lôi kéo những đảng viên Cộng hòa không hài lòng với tổng thống Trump, và có thể giúp ông thăng tiến ở Arizona, một tiểu bang chiến trường quan trọng mà ông McCain đã đại diện trong Quốc hội trong 35 năm. Ông McCain vẫn là một nhân vật được tôn kính kể từ khi qua đời năm 2018 do biến chứng của khối u não, đặc biệt là với những cử tri độc lập mà ông Biden đang cố lôi kéo.

Cả hai gia đình Biden và McCain đã chia sẻ một mối quan hệ nghiệt ngã về bệnh u nguyên bào thần kinh đệm, một căn bệnh ung thư ác tính đã giết chết Beau, con trai của ông Biden ba năm trước khi ông McCain chống chọi với căn bệnh tương tự. Năm 2016, ông John McCain từng nói rằng ông không thể ủng hộ tổng thống Trump hoặc ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vào năm 2016, trích dẫn những nhận xét hạ thấp phụ nữ của tổng thống Trump (BBT)