04/10/2020 | 54

Tổng Thống Trump sử dụng hai phương pháp điều trị thử nghiệm trong lúc chữa bệnh coronavirus

Tổng Thống Trump sử dụng hai phương pháp điều trị thử nghiệm trong lúc chữa bệnh coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ Long Beach, California – Tổng thống Trump đã nhận được hai phương pháp điều trị thử nghiệm để giúp ông chống lại coronavirus.

Vào thứ bảy (ngày 3 tháng 10), Tổng thống đã nhận được liều Remdesivir thứ hai mà không có bất kỳ biến chứng nào. Remdesivir là một loại thuốc kháng virus được phát triển bởi Gilead Sciences hơn một thập kỷ trước. Loại thuốc này vẫn chỉ được xem là một phương pháp điều trị COVID-19 thử nghiệm và chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi được cho phép.

Tổng thống Trump cũng đã được tiêm một loại thuốc thử nghiệm do Regeneron sản xuất từ kháng thể của con người. Long Beach Medical Center là một trong những trung tâm đang nghiên cứu phương pháp điều trị Regeneron, một loại thuốc tiêm tĩnh mạch một lần.

Theo Bác sĩ Jimmy Johannes, một nhà nghiên cứu xung huyết học cho biết đây là một chiến lược điều trị rất hứa hẹn dùng để chống lại COVID-19 bằng cách ngăn chặn virus trước khi nó tàn phá hệ miễn dịch và phần còn lại của cơ thể. Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Trump đã được tiêm 8-gram loại thuốc này. Bác sĩ Johannes nói rằng đó là liều cao được sử dụng trong các thử nghiệm.

Regeneron gần đây đã báo cáo những dấu hiệu đầy hứa hẹn rằng phương pháp này có thể giúp loại bỏ coronavirus khỏi cơ thể sớm hơn và giảm nguy cơ nhập viện. Để nghiên cứu được thông qua, Bác sĩ Johannes nói rằng nhóm của ông muốn gặp những bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19 trong vòng 7 ngày đầu tiên khi có triệu chứng. Họ hy vọng sẽ hoàn thành việc ghi danh vào nghiên cứu vào cuối năm nay và họ đang tiếp tục tìm kiếm những bệnh nhân có nhiều triệu chứng từ nhẹ đến nặng. Loại thuốc này cũng đang được thử nghiệm tại Providence Saint John’s Health Center. (BBT)