11/01/2018 | 0

Tổng thống Trump sẽ mang thông điệp “Nước Mỹ Trên Hết” tới Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới

Tổng thống Trump sẽ mang thông điệp “Nước Mỹ Trên Hết” tới Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới

Washington DC.  – Fox News cho biết Tổng Thống Donald Trump sẽ tham dự Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới lần thứ 48, được tổ chức tại thành phố Davos của Thụy Sĩ từ ngày 23 tháng 1 tới hết ngày 26 tháng 1.

Tại đây ông Trump sẽ thúc đẩy chương trình nghị sự “America First” tức là “Nước Mỹ Trên Hết”. Theo Fox News, thái độ của giới tinh hoa toàn cầu trước thông điệp trên vẫn chưa rõ ràng.

Hôm thứ Ba, Tòa Bạch Ốc thông báo rằng tổng thống Hoa Kỳ nhận lời mời tham gia Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, với hàng trăm diễn giả là các lãnh đạo quốc tế, các giám đốc điều hành những công ty có tên tuổi toàn cầu, và các chính khách nổi tiếng nhất. Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết tổng thống hoan nghênh các cơ hội để thúc đẩy chương trình nghị sự “America First” tới lãnh đạo thế giới. Tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới năm nay, tổng thống mong muốn quảng bá chính sách của ông nhằm củng cố các doanh nghiệp Mỹ, các ngành công nghiệp Mỹ và tất cả người lao động Mỹ.

Theo New York Times, từ năm 2000 tới nay, không có một tổng thống Hoa Kỳ nào tham gia vào Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới. Một viên chức trong nhóm chuyển tiếp nói với Bloomberg News rằng năm ngoái ông Trump không tham dự, vì ông Trump cho rằng tham dự là “phản bội phong trào dân túy”. Nhưng năm nay mọi chuyện thay đổi. Các nhà phân tích cho rằng việc tham dự hội nghị thượng đỉnh Davos có thể là một bước đi khôn ngoan của ông Trump. Ông sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong một môi trường kinh doanh. (Mai Đức)