27/08/2020 | 15

Tổng Thống Trump sẽ liệt kê các thành tựu của Đảng Cộng Hòa trong bài diễn văn tối thứ năm

Tổng Thống Trump sẽ liệt kê các thành tựu của Đảng Cộng Hòa trong bài diễn văn tối thứ năm

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Vào tối thứ Năm, 27 tháng 8, Tổng Thống Trump sẽ có bài diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng Cộng Hòa để tái tranh cử, trong bối cảnh Hoa Kỳ đang đối mặc với nhiều thách thức như đại dịch Covid-19, nền kinh tế suy thoái, các cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc, và cơn bão khổng lồ đang đổ vào bờ biển vùng vịnh.

Tỷ lệ ủng hộ của Tổng Thống Trump hiện vẫn đang thua kém ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden trong nhiều cuộc thăm dò. Trong bài diễn văn từ Tòa Bạch Ốc, tổng thống được cho là sẽ mô tả bản thân như hàng phòng ngự cuối cùng chống lại các lực lượng cực đoan đang đe dọa đến lối sống Mỹ.

Theo KTLA dẫn lời các phụ tá của tổng thống, ông Trump dự kiến sẽ liệt kê các thành tựu mà chính phủ và đảng Cộng Hòa đã đạt được đối với nền kinh tế và trong cuộc chiến chống Covid-19. Tổng Thống Trump cũng sẽ tấn công trực tiếp đối thủ Dân Chủ Joe Biden, và phe cực tả trong nội bộ đảng này.

Tổng thống Trump đã gặp các phụ tá vào chiều thứ Tư để điều chỉnh bài diễn văn, trước khi đến Baltimore để ủng hộ bài nói chuyện của Phó Tổng Thống Mike Pence tại Hội nghị đảng Cộng Hòa. Vào sáng thứ Năm, hàng rào an ninh đã được dựng lên xung quanh Tòa Bạch Ốc để đề phòng người biểu tình. Hơn 1,000 người sẽ dự kiến sẽ tụ tập tại sân cỏ phía nam để dự buổi nói chuyện của tổng thống.

Theo thư mời của Ủy ban Cộng Hòa quốc gia, các vị khách sẽ không cần phải đeo khẩu trang và không cần xét nghiệm coronavirus.   (Ngô Bảo)