17/12/2018 | 1

Tổng thống Trump sẽ không tham gia phỏng vấn trực tiếp bởi công tố viên Robert Mueller

Tổng thống Trump sẽ không tham gia phỏng vấn trực tiếp bởi công tố viên Robert Mueller

Ông Rudy Giuliani - Ảnh: Reuters

Washington, DC – Theo tin từ đài CBS, hôm Chủ Nhật (16 tháng 12), trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Fox News Sunday, luật sư Rudy Giuliani – luật sư riêng của Tổng thống Trump tuyên bố, công tố viên đặc biệt Robert Mueller phải “bước qua xác ông” để được phỏng vấn Tổng thống Trump. Bên cạnh đó, ông Giuliani cũng bác bỏ cuộc điều tra của ông Mueller và gọi cuộc điều tra là trò đùa.

Theo đài CBS, công tố viên Mueller luôn muốn phỏng vấn trực tiếp Tổng thống Trump, nhằm hỗ trợ cuộc điều tra nghi vấn Nga hợp tác với nhóm tranh cử của tổng thống. Hồi tháng 11, Tòa Bạch Ốc đã gửi cho ông Mueller các câu trả lời bằng văn bản của Tổng thống Trump.

Khi được hỏi khả năng Tổng thống Trump và các điều tra viên gặp mặt trực tiếp, ông Giuliani đã bác bỏ ý tưởng này. Theo đó, ông Giuliani cho biết tổng thống sẽ không tham gia phỏng vấn trực tiếp, đặc biệt là sau sự việc điều tra viên khiến cựu luật sư Michael Flynn khai man, và phía ông Mueller không đưa ra bản án cho ông Flynn.

Hôm Chủ Nhật, ông Giuliani và Tổng thống Trump lại tiếp tục công kích ông Mueller. Tính đến nay, công tố viên Mueller đã buộc tội nhiều phụ tá của Tổng thống Trump, và một trong những phụ tá bị kết án là cựu trưởng ban tranh cử Paul Manafort. Trong khi đó, cựu luật sư của Tổng thống Trump – Michael Cohen đã thừa nhận việc khai man với Quốc hội, cũng như vi phạm luật tài chính tranh cử.

Hôm thứ Tư vừa qua, ông Cohen bị kết án ba năm tù giam. Dù liên tục công kích ông Mueller, nhưng Tổng thống Trump lại không có ý định sa thải ông Mueller. Trong khi đó, các đồng minh của tổng thống và một số đảng viên Cộng Hòa đã kêu gọi ông Mueller kết thúc cuộc điều tra. (Mộc Miên)