18/12/2017 | 0

Tổng thống Trump sẽ không sa thải cố vấn đặc biệt Robert Mueller

Tổng thống Trump sẽ không sa thải cố vấn đặc biệt Robert Mueller

Washington DC. (Reuters) – Tổng Thống Trump cho biết sẽ không xem xét việc sa thải cố vấn đặc biệt Robert Mueller, nhưng nói thêm rằng “người của ông” rất bực bội vì cố vấn Mueller quyết định nắm giữ hàng chục ngàn email thuộc nhóm chuyển tiếp của ông Trump.

Khi được hỏi ông có ý định sa thải ông Mueller không, tổng thống trả lời “không”. Từ Trại David trở về Tòa Bạch Ốc, ông Trump nói với phóng viên rằng ông không hài lòng vì nhóm điều tra của cố vấn Mueller nắm giữ hàng ngàn email một cách bất hợp pháp. Tổng thống nhắc lại rằng không hề có sự thông đồng giữa người Nga với ban tranh cử của ông.

Các luật sư đại diện cho nhóm chuyển tiếp của ông Trump viết thư gởi thành viên Quốc Hội, cáo buộc nhóm điều tra của ông Mueller truy cập trái phép vào hàng chục ngàn email của nhóm chuyển tiếp, trong khi họ điều tra về người Nga, bao gồm những tài liệu được bảo vệ bởi đặc quyền riêng tư giữa luật sư và thân chủ.

Phát ngôn viên Peter Carr của ông Mueller bác bỏ cáo buộc trên, nói rằng họ nắm giữ những email này trong tiến trình điều tra tội phạm hình sự, họ được sự chấp thuận của chủ tài khoản, cũng như tiến trình tiếp cận thích hợp.

Trong những ngày qua, Dân Biểu Jackie Speier của tiểu bang California và nhiều nhà lập pháp đảng Dân Chủ, trong đó có cả Dân Biểu Adam Schiff là Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, bày tỏ lo ngại rằng ông Trump sẽ sa thải ông Mueller. Tuy nhiên ông Trump, Tòa Bạch Ốc đều nói rằng không hề cho chuyện cố vấn đặc biệt Mueller bị sa thải.  (Mai Đức)