16/09/2019 | 1

Tổng thống Trump sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Úc vào tuần tới

Tổng thống Trump sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Úc vào tuần tới

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Theo tin từ Reuters, vào tuần tới, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Úc ở Texas và Ohio, để thúc đẩy thương mại và đầu tư.

Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống Donald Trump sẽ đến Houston, Texas, vào ngày 22 tháng 9 để tham gia một sự kiện với Thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ, và để “thảo luận về các biện pháp củng cố thêm mối quan hệ năng lượng và thương mại giữa hai bên”. Sau đó, tổng thống Donald Trump sẽ đến Wapakoneta, Ohio, nơi ông sẽ cùng Thủ tướng Úc Scott Morrison tham gia một chuyến đi đến một cơ sở sản xuất mới thuộc sở hữu của Úc.

Trong tuần này, tổng thống Donald Trump sẽ mời ông Morrison dùng quốc tiệc tại Tòa Bạch Ốc. Đây là buổi quốc tiệc thứ hai của tổng thống Donald kể từ khi nhậm chức.

Vào tháng 6, Hoa Kỳ chấm dứt việc ưu đãi thương mại đối với Ấn Độ, và loại bỏ nước này khỏi chương trình Hệ thống ưu đãi tổng quát cho phép nhập cảng miễn thuế đối với lượng hàng xuất cảng hàng năm có giá trị lên tới 5.6 tỷ mỹ kim sang Hoa Kỳ. Khi trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters hồi tháng Tám, các viên chức cho biết các nhà đàm phán thương mại của Hoa Kỳ và Ấn Độ kết thúc các cuộc đàm phán vào tháng 7 mà không đạt được tiến triển lớn nào đối với một loạt các tranh chấp về thuế, và các biện pháp bảo hộ khác được cả hai bên áp đặt. Các biện pháp bảo hộ này đang làm căng thẳng quan hệ song phương. (Mộc Miên)