27/05/2017 | 0

Tổng thống Trump sắp thực hiện một số thay đổi ở Tòa Bạch Ốc

Tổng thống Trump sắp thực hiện một số thay đổi ở Tòa Bạch Ốc

Washington DC. (CBS) – Theo nguồn tin của CBS News, sau khi trở về từ chuyến công du ngoại quốc, tổng thống Trump sẽ xem xét một loạt lựa chọn để tái tập trung và tái cơ cấu nhân viên Tòa Bạch Ốc.

Nhiều nguồn tin xác nhận với CBS News cuối tuần này, ông Trump sẽ nghe trình bày lựa chọn để tạo nhóm nhắn tin phản hồi nhanh, cả bên trong lẫn bên ngoài Tòa Bạch Ốc, mục đích duy nhất để đáp ứng yêu cầu điều tra về người Nga. Theo nguồn tin thân cận với Tòa Bạch Ốc, ông Trump cũng xem xét đề nghị giải tán nhóm phát ngôn viên báo chí bên trong Tòa Bạch Ốc, để tập trung vào việc đưa chương trình nghị sự quản trị của ông Trump lên phía trước.

Cho tới hiện nay, Tòa Bạch Ốc vẫn thiếu những người  ở bên ngoài bênh vực chính sách của tổng thống xuất hiện trên đài truyền hình, đài phát thanh hoặc viết bài bình luận trên báo chí.

Trước khi thực hiện chuyến công du, tổng thống trò chuyện với 2 cố vấn ban tranh cử là ông Corey Lewandowski và ông David Bossie về vấn đề này. Tuy nhiên không rõ 2 ông sẽ đóng vai trò gì trong chiến dịch thay đổi viên chức Tòa Bạch Ốc. CBS News cho biết ông Lewandowski là trưởng ban tranh cử đầu tiên của ông Trump, còn ông Bossie đảm nhận chức phó trưởng ban tranh cử.

Trong đợt thay đổi này, Tòa Bạch Ốc cũng sẽ sa thải những người rò rỉ thông tin bí mật cho báo chí. Một số danh tính được xác định và nằm trong danh sách sa thải. (Mai Đức)