25/01/2018 | 1

Tổng thống Trump sẵn sàng để Robert Mueller thẩm vấn

Tổng thống Trump sẵn sàng để Robert Mueller thẩm vấn

Washington DC. (Reuters) – Tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc hôm qua 24/01, Tổng Thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng để cố vấn đặc biệt Robert Mueller thẩm vấn, cho cuộc điều tra về cáo buộc người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Tổng thống nói với các phóng viên rằng ông thực sự mong đợi điều này. Mặc dù ông Trump từng cam kết hợp tác với cuộc điều tra của ông Mueller, Tòa Bạch Ốc và các đồng minh ở Quốc Hội tiếp tục tăng cường tấn công vào sự tín nhiệm của cuộc điều tra. Cá nhân ông Trump trước đây cũng không cho biết liệu ông có trả lời tất cả câu hỏi hay không.

Theo một nguồn tin biết rõ vấn đề, luật sư của ông Trump có nói chuyện với nhóm điều tra của ông Mueller về buổi thẩm vấn, và ông Trump khẳng định muốn làm điều đó càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, ông Trump nói rằng việc ấn định ngày giờ cho buổi thẩm vấn sẽ tùy thuộc vào luật sư của ông. Khi phóng viên hỏi liệu tổng thống có nghĩ rằng ông Mueller sẽ đối xử công bằng với tổng thống hay không, ông Trump trả lời luật sư ông sẽ tìm hiểu điều đó.

Ty Cobb là luật sư của Tòa Bạch Ốc, đã phát hành một tuyên bố, trong đó nói rằng tổng thống trò chuyện vội vã với phóng viên trước khi đi Davos để tham dự hội nghị thượng đỉnh. Ty Cobb xác nhận tổng thống vẫn cam kết hợp tác với cuộc điều tra, và mong muốn được nói chuyện với ông Mueller. Đây là là dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử có bao gồm cả việc kiểm tra hành động của tổng thống. (Mai Đức)