30/08/2017 | 0

Tổng thống Trump sa thải phụ tá vì ít người đến với cuộc vận động ở Phoenix

Tổng thống Trump sa thải phụ tá vì ít người đến với cuộc vận động ở Phoenix

Phoenix, Arizona. (Reuters) – Một phụ tá lâu năm của Tổng Thống Donald Trump vừa bị sa thải, do không mời được nhiều người đến tham dự cuộc vận động của tổng thống vào tuần trước tại Phoenix, Arizona.

Theo một nguồn tin, ông Trump đã hết sức khó chịu khi thấy khán phòng không đầy kín người như ông mong muốn, và đã thông báo với người phụ tá George Gigicos rằng, ông sẽ không được quản lý các buổi vận động của Tổng Thống Trump thêm một lần nào nữa.

Ông Gigicos từng là cựu giám đốc Tòa Bạch Ốc, và là nhà thầu chuyên tổ chức sự kiện cho Ủy Ban Cộng Hòa Quốc Gia. Ông cũng là một phụ tá trung thành và lâu năm, và được nhiều người quý mến.

Được biết, ông Gigicos đã tổ chức buổi vận động ở Phoenix trong một khán phòng lớn. Toàn bộ căn phòng có vẻ trống trải, thiếu sự cuồng nhiệt và phấn khích thường thấy trong các cuộc vận động.

Tuy đám đông có vẻ ít ỏi khi ông Trump đến nơi lúc 6:30 tối, nhưng những người ủng hộ đã đến dần dần khi các chính trị gia tháp tùng đọc lời giới thiệu. Khi ông Trump lên sân khấu, trong khán phòng đã có khoảng 10,000 người.

Một số cố vấn của ông Trump đã hy vọng sự tức giận của ông với ông Gigocos sẽ mờ nhạt dần. Tuy nhiên, vào 1 tuần sau sự kiện, ông Trump vẫn còn nhớ tới tình trạng ở Phoenix.

Ông Gigicos đã tổ chức mọi cuộc vận động tranh cử của ông Trump kể từ khi nhậm chức. Ông sẽ rời khỏi Tòa Bạch Ốc và trở về làm việc tại công ty tư vấn cũ. (Ngô Bảo)