18/08/2017 | 0

Tổng thống Trump sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon

Tổng thống Trump sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon

Washington DC. (Reuters) – Hỗn loạn về nhân sự của chính phủ Trump vẫn chưa dừng lại, với việc sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon hôm nay 18/08.

Theo một nguồn tin quen thuộc nói với Reuters, sáng nay 18/08, tổng thống Trump ra quyết định sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon.

Nguồn tin gần gũi với ông Bannon cho biết ông này không hề có ý định từ chức, và đó là nguyên nhân buộc Tòa Bạch Ốc phải ra quyết định sa thải.

Thực tế là ông Bannon không muốn rời khỏi chức vụ. Quyết định sa thải đưa ra trong khi ông vẫn đang thực hiện các dự án.

Tuy nhiên New York Times trích lời một người rất thân cận với ông Bannon, cho thấy nội dung câu chuyện lại có phần khác hơn.

Người thân cận này nói rằng ông Bannon đệ đơn xin từ chức vào ngày 7 tháng 8, và việc ông Bannon từ chức lẽ ra phải được thông báo trong tuần này. Tuy nhiên, việc thông báo bị trì hoãn vì biến cố bạo lực giữa nhóm da trắng thượng tôn và nhóm biểu tình chống đối ở Charlottesville, Virginia vào cuối tuần qua.

Ông Bannon tự làm hỏng vị trí của mình tại Tòa Bạch Ốc, bằng cách thực hiện một cuộc phỏng vấn với tổ chức tự do American Prospect vào tuần này. Trong buổi phỏng vấn, ông Bannon đưa ra nhiều ý kiến trái với quan điểm của Tổng Thống Trump về Bắc Hàn.

Sau buổi phỏng vấn, ông Bannon cho biết ông cứ tưởng mình đang trò chuyện với một học giả và không bị ghi âm. Ông cũng nói với bạn hữu rằng nếu rời Tòa Bạch Ốc, ông sẽ quay trở lại làm việc với website tin tức thuộc cánh hữu Breitbart News. (Mai Đức)