05/10/2020 | 45

Tổng Thống Trump rời quân y viện Walter Reed vào chiều thứ hai

Tổng Thống Trump rời quân y viện Walter Reed vào chiều thứ hai

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Trong thông báo trên Twitter vào thứ Hai, 5 tháng 10, Tổng Thống  Trump cho biết ông rời bệnh viện quân y Walter Reed vào lúc 6 giờ rưỡi chiều cùng ngày, giờ miền đông, chỉ 3 ngày sau khi ông vào bệnh viện để chữa trị coronavirus.

Tổng Thống Trump viết trên Twitter rằng ông cảm thấy khỏe, và nói với 87 triệu người theo dõi tài khoản của ông là đừng sợ Covid-19. Trong cuộc họp báo sau bài đăng của ông Trump, các bác sĩ của tổng thống nói sức khỏe của ông đã tiếp tục khá lên trong vòng 24 giờ trước đó. Tuy nhiên, Bác Sĩ Sean Conley, bác sĩ Tòa Bạch Ốc, vẫn nhắc rằng tổng thống vẫn chưa hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo bác sĩ Conley, tổng thống vẫn còn nhiễm virus, và sẽ tiếp tục được chữa trị tại Tòa Bạch Ốc. Bác sĩ Conley cũng xác nhận rằng Tổng Thống Trump đã được thở oxygen 2 lần trong thời gian ở bệnh viện. Bác Sĩ Conley từ chối tiết lộ kết quả khám phổi của tổng thống Trump cùng nhiều câu hỏi đặc biệt khác liên quan đến sức khỏe của tổng thống, với lý do việc này vi phạm luật liên bang. Bác sĩ Conley chỉ cho biết rằng Tổng Thống Trump đã không cần dùng thuốc hạ sốt trong hơn 72 giờ, và sẽ được dùng thêm 1 liều thuốc chống virus remdesivir trước khi rời bệnh viện.

Vào thứ Hai, Tổng Thống Trump cũng bênh vực việc ông ngồi xe ra chào người ủng hộ ở trước bệnh viện Walter Reed. Tổng Thống Trump nói, nếu ông không xuất hiện để cám ơn người ủng hộ, truyền thông sẽ nói ông là người bất lịch sự. Giải thích về việc này, Bác Sĩ Conley nói các nhân viên Mật Vụ ngồi chung xe với tổng thống đều mặc quần áo bảo vệ, và đã được cố vấn bởi các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm. (Ngô Bảo)