15/08/2020 | 4

Tổng Thống Trump ra lệnh cho ByteDance nhượng lại các hoạt động TikTok ở Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày

Tổng Thống Trump ra lệnh cho ByteDance nhượng lại các hoạt động TikTok ở Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Vào hôm thứ Sáu (15 tháng 8), Tổng thống Trump ra lệnh cho ByteDance nhượng lại các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày. Đây là nỗ lực mới nhất nhằm tăng áp lực lên công ty Trung Cộng này do lo lắng về sự an toàn của dữ kiện cá nhân người dùng Tik Tok.

Hành động mới nhất của tổng thống Trump dựa trên một lệnh hành pháp mà ông ban hành vào tuần trước, theo đó sẽ cấm một số giao dịch nhất định với TikTok trừ khi ByteDance nhượng lại nó trong vòng 45 ngày.

ByteDance đang đàm phán để bán các hoạt động của TikTok ở Bắc Mỹ, Úc và Tây Tân Lan cho công ty Microsoft. Lệnh mới này cho phép các viên chức Hoa Kỳ kiểm tra hệ thống sách và thông tin của TikTok và ByteDance nhằm bảo đảm an toàn cho dữ kiện cá nhân trong khi các cuộc đàm phán mua bán đang diễn ra.

Trong khi TikTok được biết đến nhiều nhất với các video nhảy múa và phổ biến đối với giới trẻ, thì các viên chức Hoa Kỳ đã bày tỏ lo lắng rằng thông tin về người dùng có thể được chuyển cho chính quyền cộng sản Trung Cộng.

Để đáp lại lệnh của tổng thống Trump, vào thứ Sáu vừa qua, ByteDance cho biết rằng TikTok được sử dụng bởi 100 triệu người Hoa Kỳ bởi vì nó là ngôi nhà của họ để giải trí, và kết nối, đồng thời công ty cam kết tiếp tục mang lại niềm vui cho các người dùng.

Tổng thống Trump nói rằng tổng thống sẽ hỗ trợ Microsoft mua các hoạt động của TikTok ở Hoa Kỳ nếu chính phủ Hoa Kỳ có được một phần đáng kể trong số tiền thu được. (BBT)