11/10/2020 | 13

Tổng Thống Trump quay lại chiến dịch tranh cử sau khi bác sĩ thông báo ông không còn nguy cơ lây truyền COVID-19

Tổng Thống Trump quay lại chiến dịch tranh cử sau khi bác sĩ thông báo ông không còn nguy cơ lây truyền COVID-19

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ bảy (10 tháng 10), Tổng thống Trump có vẻ đã khỏe mạnh trở lại khi ông phát biểu trước những người ủng hộ bên ngoài Tòa Bạch Ốc. Đây là sự kiện công khai đầu tiên kể từ khi ông được chẩn đoán mắc COVID-19 và bác sĩ của ông cho biết ông không còn là nguy cơ lây truyền.

Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống, tuyên bố Tổng thống Trump không còn là “nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác,” và các xét nghiệm cho thấy không còn dấu vết của “virus đang tái tạo trong cơ thể ông.” Tuy nhiên, Tòa Bạch Ốc không xác nhận liệu tuyên bố của ông Conley có nghĩa là Tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với coronavirus hay chưa. Ít nhất 11 phụ tá thân cận của tổng thống đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Đứng một mình và không đeo khẩu trang, Tổng thống Trump đã phát biểu từ ban công Tòa Bạch Ốc vào chiều thứ Bảy. Ông đã nhập viện vào ngày 2 tháng 10 để điều trị COVID-19 và trở lại Tòa Bạch Ốc vào ngày 5 tháng 10.

Tổng thống Trump, người đang bị đối thủ Đảng Dân chủ dẫn trước  trong các cuộc thăm dò ý kiến quốc gia, kêu gọi một đám đông gồm hàng trăm người ủng hộ phần lớn là người da đen và gốc Latinh hãy bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Háo hức được tiếp tục vận động tranh cử sau hơn một tuần vắng bóng, Tổng thống Trump có kế hoạch đi đến tiểu bang chiến trường quan trọng là Florida vào thứ Hai (12 tháng 10), sau đó là các cuộc vận động ở Pennsylvania và Iowa vào thứ ba và thứ tư (13 và 14 tháng 10). (BBT)