24/06/2020 | 0

Tổng thống Trump phát biểu trước đám đông chật kín ở Arizona giữa lúc khủng hoảng đại dịch coronavirus của tiểu bang tăng trầm trọng

Tổng thống Trump phát biểu trước đám đông chật kín ở Arizona giữa lúc khủng hoảng đại dịch coronavirus của tiểu bang tăng trầm trọng

Ảnh: Reuters

Sau cuộc vận động có gần 2/3 khán đài là ghế trống ở Tulsa, Oklahoma, hôm thứ Ba (23/06/2020), tổng thống Trump đã gặp một đám đông các sinh viên ủng hộ ông trong một nhà thờ ở Phoenix, giữa lúc tiểu bang Arizona có số ca nhiễm coronavirus ngày càng tăng.

Cuộc vận động ở Arizona là một phần của một loạt các sự kiện ở tiểu bang tổng thống tập trung vận động tranh cử. Nội dung chủ yếu là an ninh biên giới, bảo tồn các di tích của quân đội Liên minh miền nam Hoa Kỳ và tình hình đại dịch coronavirus. Trước đó trong ngày, tổng thống đã tham gia cuộc họp tại Yuma với các viên chức biên giới và hành pháp để kỷ niệm việc nâng cập 200 dặm của tường biên giới dọc theo biên giới phía Nam.

Sau khi khảo sát bức tường, tổng thống Trump tham gia cuộc vận động của sinh viên ủng hộ ông tại nhà thờ Dream City ở Phoenix, được tổ chức bởi Turn Point Action, một nhóm ủng hộ tổng thống Trump. Nhà thờ có sức chứa khoảng 3,000 người nói rằng họ chỉ được biết rằng tổng thống Trump sẽ phát biểu tại sự kiện sau khi họ đồng ý cho thuê cơ sở của mình.

Gần đây, tiểu bang Arizona đã có số ca nhiễm coronavirus tăng đột biến và thành phố Phoenix đã ra quy định bắt buộc cư dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Thị trưởng thành phố Phoenix, Kate Gallego tỏ ra lo lắng về chuyến thăm của tổng thống. Chuyến thăm hôm thứ ba của tổng thống Trump đánh dấu lần thứ ba trong năm nay ông đến tiểu bang từng là màu đỏ (theo đảng Cộng hòa), nay là màu tím (tiểu bang chiến trường).