01/08/2017 | 0

Tổng thống Trump: phát biểu của ông Scaramucci là không thích hợp

Tổng thống Trump: phát biểu của ông Scaramucci là không thích hợp

Washington DC. (Reuters) – Thông tin tân giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci bị sa thải làm chấn động Tòa Bạch Ốc và giới truyền thông. Tòa Bạch Ốc giải thích lý do ông Scaramucci bị buộc phải từ chức, vì Tổng thống Trump nhận thấy phát biểu của ông Scaramucci trong buổi phỏng vấn của tạp chí The New Yorker là không thích hợp.

Tại buổi họp báo hôm qua 31/07, phát ngôn viên Sarah Sanders cho biết những lời bôi bác của ông Scaramucci khi nắm giữ chức vụ giám đốc truyền thông là không thích hợp. Tổng thống không muốn đặt gánh nặng lên vai cựu đại tướng John Kelly, tân chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, vừa tuyên thệ nhậm chức dưới sự chủ tọa của tổng thống vào sáng 31/07.

Ông Scaramucci được chỉ định làm tân giám đốc truyền thông cách đây 10 ngày. Trong buổi phỏng vấn với tạp chí New Yorker vào tuần trước, ông đưa ra lời lẽ tấn công cựu chánh văn phòng Reince Priebus lẫn chiến lược gia trưởng Steve Bannon, bằng ngôn ngữ thô tục và khó nghe.

Trong một thay đổi những thủ tục lỏng lẻo trước đó, kể từ khi ông Kelly nhậm chức, tất cả nhân viên Tòa Bạch Ốc – gồm đệ nhất ái nữ Ivanka và con rể tổng thống Jared Kushner – đều phải trình diện và báo cáo với ông Kelly. Theo New York Times, đây là cũng là nguyên nhân khiến ông Scaramucci bị sa thải. Ông nói với ông Kelly rằng, với chức vụ của mình, Scaramucci chỉ trình diện và báo cáo với tổng thống, chứ không với chánh văn phòng. (Mai Đức)