09/09/2020 | 1440

Tổng Thống Trump nói rằng nếu Kamala Harris trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của hoa Kỳ, đây sẽ là một ‘sự sỉ nhục”

Tổng Thống Trump nói rằng nếu Kamala Harris trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của hoa Kỳ, đây sẽ là một ‘sự sỉ nhục”

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Trong một cuộc vận động tranh cử tại North Carolina, tổng thống Trump đã liên tục chế nhạo Thượng nghị sĩ Kamala Harris, hiện là ứng cử viên Phó tổng thống của đảng Dân chủ. Tổng thống Trump nói rằng sẽ là một “sự sỉ nhục” (insult) nếu Thượng nghị sĩ Kamala Harris trở thành người phụ nữ đầu tiên đắc cử làm tổng thống Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump nói rằng “mọi người không thích bà Hariss, không ai thích bà ấy”, đồng thời trích dẫn những thất bại của bà trong các cuộc thăm dò khi bà tranh cử Tổng thống trong nội bộ đảng Dân chủ vào năm ngoái.

Ngoài bình luận này, tổng thống Trump còn cho rằng đối thủ bên đảng Dân Chủ của ông, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, “hiện đã thành lập một liên minh xấu xa” với những người phe “cánh tả cấp tiến” thông qua bà Harris. Dẫn chứng cho bình luận này, tổng thống đã nêu tên Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đến từ tiểu bang Vermont.

Trong cuộc vận động, tổng thống Trump còn gọi tên “Kamala” một cách cường điệu hóa và phát âm sai tên bà ba lần liên tiếp. Bà Harris là thượng nghị sĩ đại diện cho California và là cựu bộ trưởng tư pháp của tiểu bang đó. Bà là người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Á đầu tiên có vai trò lớn trong cuộc tranh cử tổng thống. (BBT)