26/04/2020 | 10

Tổng Thống Trump nói rằng các cuộc họp báo coronavirus hằng ngày là “phí thì giờ”

Tổng Thống Trump nói rằng các cuộc họp báo coronavirus hằng ngày là “phí thì giờ”

US President Donald Trump said doctors might treat people with injections of household disinfectant (Ảnh: Straitstimes )

Tin từ Washington, D.C. – Vào hôm thứ bảy (25 tháng 4), Tổng Thống Trump đăng tải một tweet nói rằng các cuộc họp báo thường nhật về coronavirus của ông là phí thì giờ, chỉ 2 ngày sau khi tuyên bố gây tranh cãi rằng các bệnh nhân coronavirus nên được tiêm chất khử trùng để tránh nhiễm bệnh.

Theo hãng thông tấn AFP, dòng tweet này có vẻ là cách để tổng Thống Trump thông báo ông muốn ngừng các cuộc họp báo thường nhật về COVID-19 – được chiếu trên truyền hình toàn quốc vào buổi chiều tối và đôi lúc kéo dài tới hơn 2 giờ đồng hồ – do phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi khó về cách ứng phó đại dịch của ông.

Trước đó vào ngày thứ Năm, vị lãnh đạo Hoa Kỳ khiến nhiều người bị sốc khi nói rằng các bác sĩ có thể sẽ điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 bằng cách chiếu tia cực tím vào bên trong cơ thể họ, hoặc tiêm cho họ chất khử trùng. S

au khi nhận được phản ứng mạnh mẽ từ các chuyên gia y tế hàng đầu và các hãng sản xuất chất khử trùng, trong buổi họp báo vào thứ sáu (ngày 24 tháng 4), Tổng Thống Trump nói rằng tuyên bố trước đó chỉ mang tình “châm biếm”. Nhưng buổi họp báo này chỉ kéo dài có 19 phút và tổng thống không tiếp nhận bất cứ câu hỏi nào từ phóng viên.

Sau đó vào thứ Bảy, Tòa Bạch Ốc đã ngừng tổ chức họp báo sau hai tháng. Tổng Thống Trump đã sử dụng các cuộc họp này để xuất hiện trên màn ảnh và thúc đẩy các chính sách, phản ứng trước các nhà phê bình và chỉ trích các đối thủ chính trị – từ đảng Dân chủ đối lập đến Trung Cộng đến giới truyền thông Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo các cuộc thăm dò, các cuộc họp báo này không hề làm Tổng Thống tăng thêm các phiếu bầu cử tri. (BBT)