12/04/2018 | 0

Tổng thống Trump nói cuộc tấn công Syria có thể sớm hoặc không sớm xảy ra

Tổng thống Trump nói cuộc tấn công Syria có thể sớm hoặc không sớm xảy ra

Washington DC. (Reuters) – Sáng nay 12/04, Tổng Thống Trump gởi đi một tin nhắn gây nghi ngờ về thời gian đe doạ tấn công Syria, nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học vào thường dân.

Chính phủ Pháp nói họ có bằng chứng về tội lỗi của Syria, nhưng cần thu thập thêm thông tin. Nỗi lo sợ về cuộc đối đầu giữa Nga và các nước Tây Phương đang trở nên trầm trọng hơn, kể từ khi tổng thống Trump tuyên bố rằng các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn sẽ sớm được thực hiện, đồng thời chỉ trích Moscow vì ủng hộ chế độ độc tài và tàn ác của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Trong một tin nhắn gởi đi vào sáng sớm 12/04, tổng thống Trump nói không bao giờ đoán được khi nào thì cuộc tấn công vào Syria sẽ diễn ra. Có thể sẽ rất sớm hoặc không sớm.

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron cho biết chính phủ ông có bằng chứng cho thấy chính phủ Syria thực hiện cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học, mà theo nhân viên cấp cứu, có hàng chục người gồm cả trẻ em bị giết chết. Tổng Thống Macron nói rằng chính phủ ông sẽ sớm đưa ra quyết định hoặc tấn công đáp trả, hoặc cần phải thu thập thêm tất cả các thông tin cần thiết. Tuy nhiên ông Macron không đưa ra bằng chứng cụ thể nào. Ông nói với phóng viên đài F1 rằng Pháp cần đưa ra quyết định đúng thời điểm, thì cuộc tấn công mới đạt được hậu quả nhất. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục