04/06/2017 | 0

Tổng thống Trump nhắn tin nhắc nhở về lệnh cấm du lịch sau vụ tấn công tại London

Tổng thống Trump nhắn tin nhắc nhở về lệnh cấm du lịch sau vụ tấn công tại London

Sau cuộc tấn công gây chết người tại Luân Đôn vào ngày hôm qua 3 tháng 6, tổng thống Trump nhắn tin trên Twitter để đề nghị được giúp đỡ Anh. Ông cũng quảng bá cho lệnh cấm du lịch gây tranh cãi của mình như là một cấp độ an ninh bổ sung cho người Mỹ.

Ông Trump viết trong một tin nhắn, rằng Hoa Kỳ sẵn sàng làm bất kể việc gì để giúp đỡ London và Anh. Trong một tin nhắn khác, ông Trump khuyên mọi người cần phải thông minh, thận trọng và cứng rắn. Mọi người cần tòa án trao lại quyền cho mọi người. Người Mỹ cần lệnh cấm du lịch như là một mức độ an ninh bổ sung.

Tổng Thống Trump cũng nhắn tin trên Twitter trích lời Thị Trưởng London, ông Sadiq Khan, nói người Anh không nên bị hoảng sợ. Đây dường như là lời chỉ trích phản ứng của ông Khan với sự việc. Ông Trump viết, ít nhất 7 người bị thiệt mạng và 48 người bị thương trong cuộc tấn công khủng bố, mà thị trưởng London nói rằng không có lý do để hoảng sợ.

Trước đó, ông Khan tuyên bố người Anh không nên hoảng sợ khi thấy cảnh sát tăng cường hiển diện trên đường phố London sau vụ việc. Năm ngoái, ông Khan đắc cử thị trưởng thành phố, trở thành người Hồi Giáo đầu tiên đứng đầu thủ đô lớn của Tây phương.

Trong khi Thủ Tướng Anh Theresa May kêu gọi các biện pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn chủ nghĩ Hồi Giáo cực đoan ở Anh, Thị Trưởng London Sadiq Khan cho biết ông bảo đảm rằng Lodon là một trong những thành phố toàn cầu an toàn nhất trên thế giới. (Nguyên Trân)