19/11/2017 | 0

Tổng thống Trump nhắn tin lẽ ra nên để các cầu thủ UCLA ngồi tù ở Trung Cộng

Tổng thống Trump nhắn tin lẽ ra nên để các cầu thủ UCLA ngồi tù ở Trung Cộng

Washington, D.C. (CBS)- Tổng thống Donald Trump nhắn tin rằng lẽ ra ông nên để cho ba cầu thủ bóng rổ đại học UCLA ở tù tại Trung Cộng vì trộm hàng trong cửa tiệm.

Ông Trump đã nhắn tin như vậy trên mạng Twitter vào hôm Chủ Nhật 19/11, sau khi cha của cầu thủ LiAngelo Ball hạ thấp sự can thiệp của tổng thống Hoa Kỳ vào việc trả tự do cho ba cầu thủ bóng rổ. Nói chuyện với đài truyền hình thể thao ESPN hôm Thứ Sáu, ông LaVar Ball được hỏi về sự can thiệp của Tổng thống Trump giúp con trai ông và hai đồng đội được trả tự do. Ông LaVar Ball hỏi lại, “Ai? Ông ấy ở đó để làm gì?”. Ông LaVar Ball còn tỏ ý chỉ trích rằng mọi người đều muốn làm ra vẻ Tổng thống Trump đã giúp gia đình ông.

Tổng thống Trump từng nói rằng chính ông đã nêu vấn đề ba cầu thủ sinh viên Mỹ bị bắt với Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình trong cuộc gặp gỡ mới đây của hai nhà lãnh đạo tại Bắc Kinh. Các cầu thủ trở về Hoa Kỳ hồi tuần qua. Hiện họ đang bị đình chỉ thi đấu vô thời hạn. Tổng thống Trump nhắn tin hôm Chủ Nhật rằng, sau khi ba cầu thủ bóng rổ rời khỏi Trung Cộng và được cứu để khỏi bị tù, thì ông LaVar Ball (cha của LiAngelo) đã không tin là tổng thống đã can thiệp cho con trai của ông ta. Ông LaVar còn cho rằng đánh cắp hàng hóa không là một tội nặng. Ông Trump viết rằng lẽ ra ông nên bỏ mặc các cầu thủ trong tù.

Các cầu thủ gồm LiAnglelo Ball, Jalen Hill và Cody Riley bị bắt giữ và thẩm vấn vì trộm hàng trong những cửa tiệm hạng sang bên cạnh khách sạn nơi đội bóng rổ UCLA trú ngụ ở Hàng Châu. Đội bóng rổ UCLA có trận đấu với đội Georgia Tech tại Thượng Hải trong tuần đó. Lên tiếng trong một cuộc họp báo chung hôm Thứ Tư vừa qua, cả ba cầu thủ đã cám ơn chính phủ Hoa Kỳ và Tổng thống Trump đã nỗ lực giúp cho họ được trả tự do. (Huy Lam)

TAGS: ucla