23/08/2018 | 1

Tổng thống Trump: nếu ông bị truất phế, thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ

Tổng thống Trump: nếu ông bị truất phế, thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ

Ảnh: Fox News

Washington DC – Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Fox and Friends phát sóng hôm Thứ Năm 23 tháng 8, tổng thống Trump nói rằng nếu ông bị luận tội và bị truất phế, thì thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ, và mọi người lâm vào cảnh nghèo khó.

Đây là câu trả lời mà ông Trump đưa ra khi được phóng viên hỏi rằng liệu đảng Dân Chủ sẽ đề nghị việc truất phế ông nếu họ giành được quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện vào tháng 11 tới đây. Qua câu trả lời, ông Trump cho rằng mình đã thực hiện được rất nhiều điều tuyệt vời trong nhiệm kỳ tổng thống. Dẫn chứng cho điều này, ông Trump cho biết dưới sự lãnh đạo của ông, kinh tế đất nước tăng trưởng “đáng kinh ngạc”. Ông cũng cho rằng các chính sách của ông, bao gồm kế hoạch cắt giảm thuế, và các giao dịch thương mại “công bằng” hơn,  cùng việc cắt giảm các quy định của chính phủ đã mang lại nhiều thành công cho đất nước.

Tổng thống còn trích dẫn dữ kiện về tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục. Theo ông, nếu năm 2016 bà Hillary Clinton thắng  cử, đất nước sẽ không đạt được vị thế như hiện tại.

Tuy nhiên, bất chấp sự tự hào về khả năng lãnh đạo của ông Trump, những câu hỏi xung quanh việc truất phế ông lại một lần nữa được nêu lên tại Tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, sau khi hai phụ tá thân cận của ông, gồm cựu luật sư Michael Cohen và cựu trưởng ban tranh cử Paul Manafort chính thức bị kết tội.

Theo đài CBS, các đảng viên Dân Chủ hàng đầu, bao gồm lãnh đạo phe thiểu số Hạ Viện Nancy Pelosi và Thượng nghị sĩ Dick Durbin, nhận định rằng để thảo luận việc truất phế ở thời điểm hiện tại vẫn còn là quá “sớm” và “không phải là một ưu tiên”.

Một phụ tá hàng đầu của Đảng Cộng hòa chia sẻ với đài CBS rằng “đây là thời điểm mà các thành viên đảng Cộng hòa không thoải mái” khi nói về các việc làm của tổng thống Trump. (Mộc Miên)