12/03/2018 | 0

Tổng Thống Trump Muốn đưa cựu giám đốc điều hành Microsoft thay Gary Cohn

Tổng Thống Trump Muốn đưa cựu giám đốc điều hành Microsoft thay Gary Cohn

Washington, D.C. (Reuters) – Một viên chức Tòa Bạch Ốc xác nhận thông tin của giới báo chí, cho biết Chris Liddell (cựu giám đốc điều hành Microsoft và General Motors) đang được xem xét để trở thành cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng Thống Trump.

Theo Reuters, tổng thống đang tìm kiếm vị tân chủ tịch cho Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia Tòa Bạch Ốc, sau khi Gary Cohn (cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs) tuyên bố sẽ từ chức. Ông Cohn đưa ra quyết định vào tuần trước, sau khi tổng thống tuyên bố tăng mức thuế nhập cảng thép và nhôm.

Một nguồn tin nói rằng Peter Navarro (cố vấn thương mại của tổng thống) là người quảng bá cho việc tăng mức thuế nhập cảng, cũng có tên trong danh sách ứng cử viên. Tuy nhiên ông Navarro cho biết không thích thú với công việc của một vị chủ tịch hội đồng. Nhà bình luận bảo thủ Larry Kudlow cũng có tên trong danh sách đề nghị của tổng thống.

Theo viên chức Tòa Bạch Ốc, kinh nghiệm dầy dạn của ông Liddell (cựu giám đốc điều hành các công ty lớn), cũng như những công việc thầm lặng phía sau hậu trường của ông Liddell ở Tòa Bạch Ốc là nguyên nhân giúp ông trở thành một ứng cử viên sáng giá.

Ông Liddell 59 tuổi, giành được sự kính trọng tại Tòa Bạch Ốc vì nỗ lực trong các dự án quan trọng, gồm hiện đại hóa kỹ thuật thông tin và hồ sơ y tế điện tử, là những dự án đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của chính phủ. (Mai Đức)

TAGS: gary cohn