10/03/2018 | 0

Tổng thống Trump miễn trừ thuế nhập cảng cho Úc

Tổng thống Trump miễn trừ thuế nhập cảng cho Úc

Washington, DC. (Reuters) – Thủ Tướng Úc Malcomlm Turnbull tuyên bố ông hài lòng khi Tổng Thống Trump làm việc để đạt được thỏa thuận, bảo đảm Úc không phải chịu thuế nhập cảng thép và nhôm.

Hôm qua 9 tháng 3, Tổng Thống Trump thông báo ông đã nói chuyện với Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull và họ đang làm việc để đạt được thỏa thuận, theo đó Úc sẽ không phải chịu thuế nhập cảng thép và nhôm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ mở đường cho việc miễn trừ thuế nhập cảng thép và nhôm cho thêm nhiều nước vào hôm Thứ Sáu 9 tháng 3, sau khi chịu áp lực từ các đồng minh và vận động hành lang mạnh mẽ từ các nhà lập pháp, tiếp tục giảm các điều khoản, chỉ 1 ngày sau khi chính thức được công bố.

Ông Trump nhắn tin trên Twitter rằng ông Turnbull cam kết có mối quan hệ thương mại và quân sự công bằng và đối ứng. Họ đang làm việc rất nhanh cho một thỏa thuận an ninh để Hoa Kỳ không phải áp đặt thuế nhập cảng thép vào nhôm đối với đồng minh của mình.

Úc là một nước xuất cảng toàn cầu nhỏ, mặc dù là một trong những nhà cung cấp quặng sắt thô lớn nhất thế giới. Dữ liệu chính phủ cho thấy năm ngoái, xuất cảng thép và nhôm của Úc vào Hoa Kỳ chỉ đạt hơn 400 triệu Mỹ kim. (Nguyên Trân)