04/10/2020 | 20

Tổng Thống Trump lên tiếng sau khi Tòa Bạch Ốc đưa ra nhiều tin tức trái ngược

Tổng Thống Trump lên tiếng sau khi Tòa Bạch Ốc đưa ra nhiều tin tức trái ngược

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ bảy (3 tháng 10), từ bệnh viện, Tổng thống Trump cho biết ông cảm thấy “tốt hơn nhiều” nhưng vài ngày tới rất quan trọng về việc điều trị COVID-19 của ông, sau khi Tòa Bạch Ốc đưa ra những thông tin trái chiều về bệnh tình của Tổng thống.

Trong một đoạn video dài 4 phút được đăng trên Twitter, Tổng thống Trump, trông có vẻ mệt mỏi và mặc một chiếc áo khoác và áo sơ mi hở cổ, cho biết ông “không được khỏe” sau khi đến  quân y viện Walter Reed  vào thứ Sáu (2 tháng 10).

Video này được đăng tải sau khi các viên chức đưa ra các đánh giá khác nhau về sức khỏe của ông, khiến người dân không rõ tình trạng của Tổng thống Trump kể từ khi ông xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tối thứ Năm (1 tháng 10). Một nhóm bác sĩ của Tòa Bạch Ốc cho biết vào sáng thứ Bảy rằng tình trạng của Tổng thống Trump đang được cải thiện. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows đã đưa ra một đánh giá kém tươi sáng hơn, nói rằng “tình trạng của Tổng thống trong  24 giờ qua rất đáng lo ngại và 48 giờ tới sẽ rất quan trọng.”

Ông Meadows, người ban đầu đưa ra bình luận một cách ẩn danh, đã thay đổi cách đánh giá vài giờ sau đó, nói với Reuters rằng Tổng thống Trump đang cảm thấy “rất tốt” và “các bác sĩ rất hài lòng với tình trạng của ông.”

Một nguồn tin khác cho biết Tổng thống Trump đã phải sử dụng máy thở oxygen trước khi đến bệnh viện. Quyết định nhập viện của Tổng thống được đưa ra sau khi ông cảm thấy khó thở và mức oxygen trong cơ thể ông giảm xuống. Tuy nhiên, Bác sĩ Tòa Bạch Ốc Sean P. Conley lại nói với các phóng viên bên ngoài bệnh viện rằng Tổng thống Trump không bị khó thở và không phải thở oxygen tại Walter Reed. (BBT)