19/04/2020 | 10

Tổng Thống Trump lên tiếng bảo vệ các cuộc biểu tình phản đối lệnh cách ly tại các tiểu bang

Tổng Thống Trump lên tiếng bảo vệ các cuộc biểu tình phản đối lệnh cách ly tại các tiểu bang

Ảnh: KTLA

Vào hôm thứ bảy (18 tháng 4), Tổng Thống Trump đã lên tiếng bảo vệ các cuộc biểu tình nhằm phản đối lệnh cách ly tại các tiểu bang, đồng thời cho rằng các thống đốc tiểu bang đã phản ứng thái quá trong nỗ lực chống lại đại dịch. Tuy nhiên, những nỗ lực của tiểu bang đều được đưa ra dựa trên hướng dẫn từ các viên chức y tế trong chính quyền của Tổng Thống Trump.

Trong một bài phát biểu vài giờ sau khi các cuộc biểu tình diễn ra ở Texas, Maryland, Indiana, Nevada và Wisconsin, Tổng Thống Trump đã chỉ trích Thống đốc Michigan, Gretchen Whitmer sau khi thống đốc tiến hành đóng cửa công ty và ban hành lệnh cách ly xã hội.

Tổng Thống cũng chỉ trích Thống đốc Virginia Ralph Northam vì các dự luật kiểm soát súng mà ông đã ký hơn một tuần trước không liên quan gì đến coronavirus. Vào thứ bảy tại trung tâm thành phố Annapolis, Michigan, hàng chục người dân thành phố đã lái xe theo vòng tròn và bấm còi trong cuộc biểu tình vào giờ trưa.

Trong khi đó, bên ngoài Tòa Nhà Hạ Viện Texas, những người biểu tình hô vang “Sa Thải Fauci”, nhắc đến bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ, người được cho là có ảnh hưởng lớn đến cách ứng phó của Tổng thống Trump đối với đại dịch coronavirus.

Nhiều cuộc biểu tình khác dự kiến sẽ xảy ra vào tuần tới, trong đó có một cuộc biểu tình lái xe tại thành phố Wisconsin được chuẩn bị bởi nhà bình luận truyền hình Stephen Moore, người thuộc lực lượng đặc nhiệm phản ứng COVID-19 của Tổng Thống Trump, chịu trách nhiệm giúp mở lại nền kinh tế quốc gia. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình này có nguy cơ sẽ làm gia tăng số lượng người nhiễm coronavirus. (BBT)