20/07/2017 | 0

Tổng thống Trump: lẽ ra không nên chọn Jeff Sessions làm Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp

Tổng thống Trump: lẽ ra không nên chọn Jeff Sessions làm Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp

Washington DC. (Reuters) – Theo cuộc phỏng vấn tổng thống Trump đăng trên New York Times hôm qua 19/07, tổng thống Trump cho biết lẽ ra ông không nên bổ nhiệm Jeff Sessions làm Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, nếu ông biết rằng ông Sessions sẽ tự rút lui khỏi cuộc điều tra về người Nga.

Trong tháng 3 vừa qua, ông Sessions tuyên bố tự rút lui khỏi cuộc điều tra về cáo buộc người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2016, cũng như mối liên hệ có-thể-có giữa ban tranh cử của ông Trump với người Nga. Nguyên nhân việc ông Sessions tự rút lui khỏi cuộc điều tra là vì bị giới truyền thông chỉ trích, rằng ông không tiết lộ việc ông tổ chức cuộc gặp với đại sứ Nga vào năm ngoái.

Phát ngôn viên của ông Sessions từ chối đưa ra mọi bình luận. 

Trong cuộc phỏng vấn, tổng thống Trump cũng nói với New York Times rằng cuộc trò chuyện giữa ông với tổng thống Nga Putin trong buổi tiệc dành cho các nhà lãnh đạo G20 chỉ kéo dài khoảng 15 phút. Họ chỉ nói về vài điều tương đối dễ chịu. Tuy nhiên cuộc trò chuyện đó dấy lên sự tranh cãi, vì mãi tới Thứ Ba 18/07 cuộc gặp này mới được tiết lộ.

Tổng thống Trump cũng tỏ ra không hài lòng đối với cựu Giám đốc FBI Robert Mueller, được Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Rod J. Rosenstein chỉ định, làm cố vấn đặc biệt trong cuộc điều tra về người Nga của FBI. Tổng thống Trump nói ông Mueller có nhiều “mâu thuẫn” khi nhận công việc này. Văn phòng ông Mueller không có ý kiến, và cá nhân ông Mueller cũng không nói gì trước nhận xét trên. (Mai Đức)