16/04/2017 | 0

Tổng thống Trump lại bay về Mar-a-lago để nghỉ Lễ Phục Sinh

Tổng thống Trump lại bay về Mar-a-lago để nghỉ Lễ Phục Sinh

Palm Beach, Florida. (CBS) – Khác với rất nhiều vị tổng thống Hoa Kỳ đời trước, bao gồm Tổng thống Barack Obama, thường đưa gia đình đi dự lễ Phục Sinh tại nhà thờ St. John’s Episcopal bên kia đường của Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Donald Trump mừng lễ Phục Sinh theo cách riêng.

Ông lại trở về biệt thự nghỉ mát Mar-a-Lago của mình ở Palm Beach, tiểu bang Florida. Hôm Chủ Nhật 16/04, ông cùng gia đình đi lễ tại nhà thờ Bethesda-by-the-Sea, nơi ông làm lễ thành hôn cùng bà Melania năm 2005. Đang ở cùng tổng thống tại Mar-a-Lago gồm có tất cả các thành viên trong gia đình ngoại trừ những người đang làm việc trong Tòa Bạch Ốc. Đó là ái nữ Tiffany, con trai út Barron và hai người con trai lớn đang điều hành Trump Organizarion là Don Jr. và Eric.

Dường như đây là lần đầu tiên ông Trump đi nhà thờ kể từ sau lễ nhậm chức tổng thống. Đây cũng là chuyến đi đầu tiên tới Mar-a-Lago mà không có một cố vấn tổng thống nào tháp tùng.

Với việc Tổng Thống Donald Trump dành nhiều ngày nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng Ma-a-Lago của ông tại Florida, Trung Tâm Tiến Bộ Hoa Kỳ (CAP) đang thiết lập một trang mạng theo dõi chi phí và thời gian các chuyến đi Palm Beach của ông Trump.

CAP do ông John Podesta sáng lập. Ông Podesta là cựu chủ tịch ủy ban vận động của bà Hillary Clinton. CAP trong tuần này giới thiệu trang mạng mang tên Is Trump At Mar-a-Lago, phân tích người dân đóng thuế phải trả bao nhiêu cho an ninh của ông Trump, và các chi phí liên quan khác.

Ông Trump đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng, vì thường xuyên về Tòa Bạch Ốc phía Nam, tốn hàng triệu Mỹ kim của người đóng thuế. Ông Trump thường xuyên gặp gỡ các viên chức ngoại giao ngoại quốc và các viên chức Hoa Kỳ tại Mar-a-Lago cũng làm dấy lên mối lo ngại về đạo đức. Vì các cuộc gặp mặt diễn ra tại cơ sở tư nhân, ngoài tầm nhìn của công chúng. Tháng trước, Đảng Dân Chủ đã giới thiệu một dự luật để công bố công khai danh sách khách tới thăm Ma-a-Lago, để người đóng thuế có thể thấy ai gặp tổng thống và khi nào. (Huy Lam)