30/04/2017 | 5

Tổng thống Trump kỷ niệm 100 ngày đầu tiên, chỉ trích truyền thông

Tổng thống Trump kỷ niệm 100 ngày đầu tiên, chỉ trích truyền thông

Harrisburg, Pennsylvania. (CBS) – Tổng Thống Donald Trump kỷ niệm 100 ngày đầu tiên trong Tòa Bạch Ốc với những người ủng hộ tại một cuộc tụ họp kiểu vận động ở Harrisburg, Pennsylvania.

Ông ca ngợi thành tựu ban đầu của mình, và chỉ trích những nhà phê bình đưa ra nhận xét kém về nhiệm kỳ của ông. Ông Trump nói với đám đông tại Pennsylvania rằng, ông mới chỉ bắt đầu thực hiện lời hứa trong chiến dịch vận động của mình. Ông liên tục tấn công giới truyền thông, cho rằng họ không nói thật về thành tựu của chính phủ ông. Ông Trump nói rằng truyền thông Washington là một phần của rắc rối. Ưu tiên của họ không phải là ưu tiên của ông. Chương trình nghị sự của họ không phải là của mọi người.

Cuộc tụ họp diễn ra cùng ngày với một cuộc tuần hành về khí hậu, với hàng ngàn người vây quanh Tòa Bạch Ốc. Cuộc tụ họp cũng trùng với thời gian diễn ra bữa dạ tiệc thông tín viên Tòa Bạch Ốc thường niên tại Washington. Ông Trump và nhân viên của mình quyết định không tham dự dạ tiệc, bởi vì điều mà ông nói là sự đối xử bất công của giới truyền thông. Ông Trump cho biết ông rất vui vì cách xa đầm lầy Washington.

Không có Tổng Thống Donald Trump và ít người nổi tiếng tham dự hơn những năm trước, nhưng các phóng viên tụ họp tại Washington, DC vào tối qua để tham dự dạ tiệc Thông Tín Viên Tòa Bạch Ốc thường niên. Ông Bob Woodward là một trong số những người đầu tiên tới dự dạ tiệc. Ông Woodward, cùng với phóng viên điều tra Carl Bernstein, từng đưa tin về vụ bê bối Watergate, dẫn tới việc Tổng Thống Richard Nixon từ chức. Cả hai ông đều được trao giải thưởng trong dạ tiệc. Danh hài Hasan Minhaj của The Daily Show nói chuyện tại dạ tiệc. Ông bước trên thảm đỏ cùng với cựu Ngoại Trưởng Madeleine Albright, diễn viên Matthew Modine và những người khác. Bữa dạ tiệc do Hiệp Hội Thông Tín Viên Tòa Bạch Ốc tổ chức. (Nguyên Trân)