Đang tải...
25/06/2019 | 0

Tổng thống Trump ký lệnh hành pháp yêu cầu bệnh viện công khai bảng giá y tế

Tổng thống Trump ký lệnh hành pháp yêu cầu bệnh viện công khai bảng giá y tế

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Vào hôm Thứ Hai (24 tháng 6), Tổng thống Donald Trump ký lệnh hành pháp, yêu cầu các bệnh viện công khai bảng giá thực tế cho các xét nghiệm, cũng như tiến trình cắt giảm chi phí.

Mục đích của lệnh hành pháp này nhằm cung cấp cho bệnh nhân thông tin thiết thực để tiết kiệm tiền, vì họ có thể so sánh chi phí ở các bệnh viện và phòng khám khác nhau. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm cho biết ý tưởng này có thể phản tác dụng. Vì các bệnh viện hiện đang giảm giá chi phí y tế, và có thể tăng giá thương lượng để phù hợp với tiêu chuẩn của những bệnh nhân có thu nhập cao.

Ngoài ra, chính các bệnh viện cũng hoài nghi về lệnh hành pháp này. Theo KTLA, lệnh hành pháp yêu cầu bệnh nhân phải nhận thông báo trước về các chi phí tự chi trả, như tiền khấu trừ và các khoản đồng thanh toán cho nhiều thủ tục.

Dù vậy, các thay đổi này sẽ chưa có hiệu lực ngay lập tức. Lệnh hành pháp kêu gọi các cơ quan liên bang đưa ra tiến trình thành lập các quy định trên, và hoạt động này sẽ kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Bên cạnh đó, chi tiết về những thông tin mà bệnh viện phải công khai, và cách thức cung cấp thông tin cho bệnh nhân cũng phải được thảo luận. Quá trình này sẽ bao gồm sự tham gia của bệnh viện, công ty bảo hiểm và những người khác có liên quan.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế và Xã hội Alex Azar đã nói với các phóng viên rằng lệnh hành pháp sẽ giúp các bệnh nhân có thêm sự lựa chọn, và các bệnh viện phải cạnh tranh với nhau. Theo KTLA, tình trạng thiếu hụt thông tin về chi phí chăm sóc sức khỏe là một vấn đề phổ biến. Điều này gây khó hiểu cho bệnh nhân. Các chuyên gia cho rằng đây cũng là một nguyên nhân chính khiến chi phí y tế gia tăng. (Mộc Miên)

Loading...