22/07/2020 | 14

Tổng Thống Trump khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang

Tổng Thống Trump khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang

Ảnh: Reuters

Vào thứ ba (ngày 21 tháng 7), Tổng thống Trump khuyến cáo rằng đại dịch coronavirus sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi tình hình sáng sủa dần lên, nhưng ông cũng nỗ lực đưa ra một viễn cảnh lạc quan về các nỗ lực ngăn chặn căn bệnh đã cướp đi hơn 140,000 sinh mạng của người Mỹ.  Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng bắt đầu sử dụng khẩu trang y tế, một thứ mà ông rất ít khi sử dụng.

Sau hơn 3 tháng, Tổng thống Trump lại tiếp tục tổ chức họp báo hằng ngày về coronavirus. Nhưng lần này, mặc dù vẫn phát biểu dựa trên những gì đã được biên soạn từ trước, nhưng bên cạnh ông không còn các chuyên gia y tế công cộng như những cuộc họp báo trước đây. Bên cạnh việc tuyên bố ủng hộ sử dụng khẩu trang như một cách để chống lại đại dịch, tổng thống còn khuyên nhủ những người trẻ tuổi đừng tụ tập tại các quán bar.

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump vẫn đưa ra những chỉ trích thường thấy về phía các cơ quan truyền thông và đảng Dân chủ vì tập trung vào những thiếu xót của Hoa Kỳ trong quá trình chống lại đại dịch trong khi toàn thế giới cũng đang gặp khó khan với virus này. Hầu hết các tiểu bang tại Hoa Kỳ đang phải đối mặt với số ca nhiễm tang vọt và tỷ lệ tử vong ngày một cao, và một số tiểu bang đang buộc phải đóng cửa doanh nghiệp và trường học một lần nữa.

Trong nhiều tháng qua, các chuyên gia y tế hàng đầu của quốc gia đã kêu gọi người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tránh xa đám đông, ngay cả khi Tổng thống Trump thể hiện sự phản đối về việc này.  (BBT)