26/02/2017 | 0

Tổng Thống Trump không tới dự dạ tiệc với giới truyền thông tại Tòa Bạch Ốc

Tổng Thống Trump không tới dự dạ tiệc với giới truyền thông tại Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Donald Trump ngày 25 tháng 2 thông báo ông sẽ không tham dự dạ tiệc thường niên với giới truyền thông tại Tòa Bạch Ốc, một sự kiện nổi tiếng với sự tham dự của những người nổi tiếng, các chính trị gia và phóng viên.

Ông Trump nhắn tin trên Twitter rằng ông sẽ không tham dự dạ tiệc của Hiệp Hội Thông Tín Viên Tòa Bạch Ốc năm nay. Chúc mọi người khỏe và có một buổi tối tuyệt vời. Trên đường vận động tranh cử và lúc vào tòa Bạch Ốc, ông Trump thường có mối quan hệ căng thẳng với giới truyền thông. Ông gọi ký giả là kẻ thù của dân chúng và thường phê phán những tổ chức truyền thông, cùng các cá nhân ký giả có các bài tường trình làm ông không thích.

Tổ chức ký giả cho biết họ sẽ tiếp tục tiến hành buổi dạ tiệc vào ngày 29 tháng 4, cho dù ông Trump vắng mặt. Buổi dạ tiệc ở thủ đô Washington thường lôi cuốn các ngôi sao điện ảnh, các chính trị gia và các thương gia nhằm nghe bài diễn văn mang tính chất hài hước của tổng thống đương nhiệm.

Tổng Thống Ronald Reagan là tổng thống cuối cùng không tham dự dạ tiệc, sau khi ông bị bắn vào năm 1981. Trong những năm trước, tổng thống thường sử dụng dạ tiệc như là một cơ hội thể hiện tính hài hước của họ.

Tổng Thống George W. Bush nói đùa rằng mẹ ông là người hâm mộ ca sĩ nhạc rock Ozzy Osbourne.

Năm 2011, Tổng Thống Obama chế giễu những người thắc mắc về nơi sinh của ông, trong đó có ông Trump. (Nguyên Trân)