01/02/2019 | 1

Tổng thống Trump không phải là đối tượng của cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử

Tổng thống Trump không phải là đối tượng của cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử

Ông Rod Rosenstein - Ảnh: National Review

Washington, DC – Theo bản tin của tờ New York Times, trong cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Năm (31 tháng 1), Tổng thống Donald Trump cho biết, Phó Bộ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein cam đoan với các luật sư của tổng thống rằng, tổng thống không phải là đối tượng trong cuộc điều tra Nga can thiệp của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Tổng thống Trump cho biết tổng thống chưa bao giờ nói chuyện với phụ tá Roger Stone về WikiLeaks, hay về thư điện tử bị đánh cắp của đảng Dân Chủ trong cuộc tranh cử năm 2016. Ngoài ra, Tổng thống cũng không chỉ thị bất cứ ai làm như vậy.

Ông Mueller hiện đang phụ trách cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử năm 2016, và cuộc điều tra nghi vấn Nga hợp tác với cuộc vận động bầu cử của Tổng thống Trump. Tổng thống Trump gọi cuộc điều tra là cuộc săn phù thủy, đồng thời phủ nhận việc hợp tác với Nga. Phía Moscow cũng phủ nhận việc can thiệp cuộc bầu cử.

Hôm thứ Ba, ông Stone đã phủ nhận các cáo buộc cản trở cuộc điều tra của Quốc hội về sự can thiệp của Nga. Sau khi ông Stone bị bắt, bản cáo trạng cho rằng một nhân viên vận động tranh cử cao cấp “được chỉ thị liên lạc với ông Stone, về bất kỳ thông tin nào về bà Hillary Clinton được WikiLeaks công bố.”

Theo bản tin của tờ New York Times, Tổng thống Trump khẳng định chưa bao giờ nói chuyện với ông Stone về WikiLeaks, đồng thời tổng thống chưa từng chỉ thị ai liên lạc với ông Stone để báo tin về WikiLeaks. (Mộc Miên)