13/06/2019 | 0

Tổng thống Trump: không có gì sai khi nhận thông tin bất lợi về đối thủ chính trị từ ngoại quốc

Tổng thống Trump: không có gì sai khi nhận thông tin bất lợi về đối thủ chính trị từ ngoại quốc

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. — Tổng Thống Donald Trump cho biết tổng thống không thấy có gì sai khi được nhận các thông tin bất lợi cho đối thủ chính trị từ một chính phủ ngoại quốc.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, rằng liệu tổng thống có chấp nhận các thông tin này và báo cho FBI hay không, Tổng Thống Trump cho biết có lẽ ông sẽ làm cả hai. Trước đây, con trai của Tổng Thống Trump – ông Donald Trump Jr từng bị một Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ thẩm vấn về cuộc gặp vào tháng 6 năm 2016 ở Trump Tower tại New York, khi một luật sư Nga đề nghị cung cấp các thông tin bất lợi về bà Hillary Clinton – đối thủ của Tổng Thống Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Ông Donald Trump Jr đã viết một email tỏ ra rất phấn khởi về cuộc gặp gỡ với vị luật sư. Những người tham dự cho biết cuộc trò chuyện của hai người tập trung vào các vấn đề khác.

Tuy nhiên, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller điều tra cuộc gặp trên như một phần trong cuộc điều tra về việc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Ông Mueller đã nêu ra nhiều cuộc liên lạc giữa những thành viên trong nhóm tranh cử của Tổng thống Trump và Nga, nhưng cho rằng điều ấy không đủ bằng chứng để kết luận các thành viên nhóm tranh cử đã thông đồng với Moscow.

Trả lời phỏng vấn với ABC News vào hôm thứ tư (ngày 12 tháng 6), Tổng thống Trump cho biết tổng thống không đồng ý với Giám đốc FBI Christopher Wray, rằng các chiến dịch chính trị nên liên lạc với FBI nếu nhận được bất kỳ thông tin đáng nghi từ một chính phủ ngoại quốc. Tổng thống Trump so sánh những thông tin gây bất lợi cho đối thủ mà chính phủ ngoại quốc cung cấp cũng tương tự những nghiên cứu về các đối thủ mà tất cả các chiến dịch chính trị đều tiến hành. (Mộc Miên)